- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ
Chẳng phải đi đâu, cứ ở nhà mà có mâm cơm cuối tuần ngon thế này thì ai mà không thích cơ chứ!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Tôm hấp nước dừa
- Cánh gà chiên nước mắm
- Củ cải muối vàng
- Đậu rồng
- Súp cua
- Tráng miệng: Táo
CÁCH LÀM MÂM CƠM CUỐI TUẦN
1. Tôm hấp nước dừa
Tôm mua về làm sạch, cho vào nồi có ít muối, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 chén nước dừa tươi. Bật bếp đun đến khi tôm chín là hoàn tất. Bóc vỏ tôm và bày ra đĩa nhé!
2. Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
3. Củ cải muối vàng
Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày ngâm muối loãng 30', cho giấm gạo, hạt hoa dành dành, đường và lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt đun sôi rồi nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được.
Vớt củ cải để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh sạch, khi nước giấm nguội cho vào dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày củ cải sẽ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
4. Đậu rồng
Đậu rồng rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn rồi bày lên đĩa, ăn sống.
5. Súp cua
Nấu nước dùng gồm: Xương gà, gừng và hành tím nướng, gốc ngò rí, củ cải trắng, củ hành tây. Cho nước vào hầm, khi sôi nhớ vớt bọt rồi lược sạch cái lấy phần nước.
"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ - Ảnh 6.
Nấm tuyết ngâm mềm cắt nhuyễn, nấm hương ngâm nở rửa sạch và cắt nhỏ. Cua hấp gỡ lấy thịt. Nêm nước dùng với muối và hạt nêm cho vừa ăn, sau đó cho nấm và cua vào. Tiếp đến cho trứng gà vào, vừa cho vừa khấy để tạo sợi trứng. Bạn có thể cho thêm bột bắp vào để súp đặc theo sở thích gia đình. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhuyễn, tiêu xay và ít dầu mè là món ăn hoàn tất.
6. Tráng miệng: Táo
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.