- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ
Chẳng phải đi đâu, cứ ở nhà mà có mâm cơm cuối tuần ngon thế này thì ai mà không thích cơ chứ!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
- Tôm hấp nước dừa
- Cánh gà chiên nước mắm
- Củ cải muối vàng
- Đậu rồng
- Súp cua
- Tráng miệng: Táo
CÁCH LÀM MÂM CƠM CUỐI TUẦN
1. Tôm hấp nước dừa
Tôm mua về làm sạch, cho vào nồi có ít muối, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 chén nước dừa tươi. Bật bếp đun đến khi tôm chín là hoàn tất. Bóc vỏ tôm và bày ra đĩa nhé!
2. Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà rửa sạch cắt đôi, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa lại lần nữa và để ráo. Bắc nồi nước sôi có ít muối sau đó luộc sơ cánh gà, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Phần gà đem đi ướp với muối và chanh. Bỏ vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho ngấm gia vị.
Hòa nước sốt gồm: Nước cốt me, nước mắm, đường, bột ngọt và ớt. Lấy gà ra áo đều bằng lớp bột bắp sau đó chiên vàng. Dùng chảo sạch khác, cho 1 muỗng dầu phi tỏi thơm, hạ lửa cho phần sốt vào sau đó cho gà vào trộn thật đều là hoàn tất món ăn.
3. Củ cải muối vàng
Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày ngâm muối loãng 30', cho giấm gạo, hạt hoa dành dành, đường và lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt đun sôi rồi nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được.
Vớt củ cải để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh sạch, khi nước giấm nguội cho vào dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày củ cải sẽ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
4. Đậu rồng
Đậu rồng rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn rồi bày lên đĩa, ăn sống.
5. Súp cua
Nấu nước dùng gồm: Xương gà, gừng và hành tím nướng, gốc ngò rí, củ cải trắng, củ hành tây. Cho nước vào hầm, khi sôi nhớ vớt bọt rồi lược sạch cái lấy phần nước.
"Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh mà lại dễ nấu cực kỳ - Ảnh 6.
Nấm tuyết ngâm mềm cắt nhuyễn, nấm hương ngâm nở rửa sạch và cắt nhỏ. Cua hấp gỡ lấy thịt. Nêm nước dùng với muối và hạt nêm cho vừa ăn, sau đó cho nấm và cua vào. Tiếp đến cho trứng gà vào, vừa cho vừa khấy để tạo sợi trứng. Bạn có thể cho thêm bột bắp vào để súp đặc theo sở thích gia đình. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho ngò rí cắt nhuyễn, tiêu xay và ít dầu mè là món ăn hoàn tất.
6. Tráng miệng: Táo
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.