- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!
Để làm vịt luộc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
¼ con vịt
20g hạt tiêu
10g muối
30ml rượu gạo
10g gừng
20g hành lá
1 hoa hồi
Cách làm:
Bước 1
Bắc chảo khô lên bếp cùng với hạt tiêu, muối, hoa hồi rồi rang đều trên chảo cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì tắt .
Bước 2
Rửa sạch vịt rồi lau cho khô hết nước.
Bước 3:
Cho muối thoa bóp đều lên thân vịt.
Bước 4
Sau đó bạn đặt vịt vào một tô lớn rồi dùng một tô có kích thước bằng miếng vịt, ấn chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
Bước 5
Cho muối còn dư, gừng và hành lá vào nồi cùng với rượu gạo và một lượng nước vừa phải để luộc vịt và khuấy đều. Tiếp đến cho vịt vào nấu ở lửa nhỏ.
Bước 6
Khi nước sôi thì lật mặt vịt, tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra, nếu xiên qua thịt không còn nước đỏ thì vịt đã chín.
Bước 7
Lúc này bạn vớt vịt ra và dùng dao lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Vịt luộc nếu biết cách chế biến sao cho tinh tế thì thành phẩm sẽ ngon và hấp dẫn đến ngạc nhiên. Với cách làm này, vịt sẽ có vị đậm, ngọt rất ngon, giữ được độ dai mềm vừa phải và quan trọng nhất là không còn mùi hôi vịt mọi người thường lo sợ mà lại có vị thơm nhẹ rất ấn tượng đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt luộc này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.