- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!
Để làm vịt luộc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
¼ con vịt
20g hạt tiêu
10g muối
30ml rượu gạo
10g gừng
20g hành lá
1 hoa hồi
Cách làm:
Bước 1
Bắc chảo khô lên bếp cùng với hạt tiêu, muối, hoa hồi rồi rang đều trên chảo cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì tắt .
Bước 2
Rửa sạch vịt rồi lau cho khô hết nước.
Bước 3:
Cho muối thoa bóp đều lên thân vịt.
Bước 4
Sau đó bạn đặt vịt vào một tô lớn rồi dùng một tô có kích thước bằng miếng vịt, ấn chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
Bước 5
Cho muối còn dư, gừng và hành lá vào nồi cùng với rượu gạo và một lượng nước vừa phải để luộc vịt và khuấy đều. Tiếp đến cho vịt vào nấu ở lửa nhỏ.
Bước 6
Khi nước sôi thì lật mặt vịt, tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra, nếu xiên qua thịt không còn nước đỏ thì vịt đã chín.
Bước 7
Lúc này bạn vớt vịt ra và dùng dao lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Vịt luộc nếu biết cách chế biến sao cho tinh tế thì thành phẩm sẽ ngon và hấp dẫn đến ngạc nhiên. Với cách làm này, vịt sẽ có vị đậm, ngọt rất ngon, giữ được độ dai mềm vừa phải và quan trọng nhất là không còn mùi hôi vịt mọi người thường lo sợ mà lại có vị thơm nhẹ rất ấn tượng đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt luộc này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.