- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con trai ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng như đúng tên gọi của nó nhưng đây lại là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Lượng beta - carotene trong mướp đắng nhiều gấp hai lần trong bông cải xanh, lượng canxi gấp đôi so với rau bina, gấp đôi lượng kali trong chuối. Ngoài ra, loại quả này còn giàu vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ. Mướp đắng được xem là một thực phẩm giúp giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả. Trong khi đó, chuối là một loại trái cây quen thuộc, thường dùng để tráng miệng, làm sinh tố hay làm bánh. Và đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
Nếu chưa bao giờ kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau, bạn hãy xem công thức của người mẹ này. Sau khi con trai của chị ra vườn hái vài quả mướp đắng rồi đưa vào cho chị, chị không sử dụng chúng để nấu canh mà lại nấu cùng với chuối. Cậu con trai của chị khi ăn vào không hề thấy đắng mà lại không ngừng khen ngon.
(Ảnh: Internet)
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 quả mướp đắng
- 2 quả chuối
- Nước
- Muối
- Mật ong
- Câu kỷ tử (có thể bỏ qua)
Cách thực hiện
- Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hết ruột bên trong. Bạn cố gắng bỏ đi hết hạt và lõi trắng bên trong thì mướp đắng sẽ đỡ bị đắng hơn.
Rửa sạch mướp đắng...
... sau đó bỏ hết hạt.
- Đun sôi nước, cho một ít muối vào nồi.
- Sau đó, chần khổ qua trong nước sôi khoảng 2 phút.
- Vớt mướp đắng ra khỏi nồi, cho vào bát nước lọc khoảng 2 phút rồi lấy ra đĩa.
- Chuối rửa sạch, bỏ vỏ, nhét vào trong từng phần của mướp đắng.
- Tiếp theo thái chúng thành từng lát mỏng, xếp lên đĩa rồi mang đi hấp cách thủy. Nếu muốn ăn câu kỷ tử, bạn có thể xếp câu kỷ tử lên những lát chuối-mướp đắng rồi mang đi hấp cùng.
- Khoảng 5 phút sau, bạn tắt bếp, lấy đĩa ra ngoài rồi tưới một ít mật ong lên.
Vậy là xong món khổ qua nhồi chuối đã hoàn thành rồi đấy. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi nhé. Khi nấu theo cách này, vị ngọt của chuối, mật ong sẽ giảm vị đắng của khổ qua rất nhiều lần. Hãy thử đổi cách chế biến và chia sẻ công thức này đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.