- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm gì với bánh chưng thừa sau Tết?
Nếu đã "quen đến ngán" với những chiếc bánh chưng, bạn có thể biến tấu thành nhiều món mới toanh để nhâm nhi sau Tết.
Kimbap: Thay cơm bằng vỏ bánh chưng, kết hợp với phần nhân "vét tủ lạnh" mang đến món kimbap giòn dẻo, lạ miệng. Để thực hiện món ăn, bạn cắt mỏng bánh chưng, dằm nhuyễn và rán bằng nước đến khi hơi se mặt. Sau đó, dàn đều bánh chưng lên rong biển, đặt các nguyên liệu còn tồn đọng sau Tết như giò, xúc xích, rau củ, trứng rán vào và cuộn lại. Cuối cùng là cắt kimbap thành miếng vừa ăn, chấm cùng mayonnaise pha tương ớt, tương cà. Ảnh: Esheep.
Bánh chưng rán: Đây là cách biến tấu bánh chưng cơ bản cho những ai không rành bếp núc. Bạn chỉ cần cắt bánh thành miếng nhỏ, rán vàng giòn 2 mặt bằng dầu ăn. Bánh chưng rán thường ăn kèm dưa chua, củ kiệu. Muốn đậm đà hơn, sau khi chiên bạn có thể rim bánh chưng cùng nước mắm hoặc chấm với sốt me. Ảnh: Eater News York.
Cháo bánh chưng: Sau Tết, nhiều nơi trên cả nước còn dư âm đợt không khí lạnh. Cháo bánh chưng là món ăn chống ngán và có khả năng làm ấm bụng. Bánh chưng cắt thành lát nhỏ, cho vào nồi nước (hoặc nước luộc gà), vừa đun sôi vừa dằm nhuyễn đến khi sánh sệt. Bạn có thể nêm theo khẩu vị và thêm thịt gà xé, hành lá, rau mùi, tiêu, bột ớt, hành phi... Ảnh: Ngọc Anh.
Bánh chưng nướng: Ngoài rán, bánh chưng nướng cũng là món ăn lạ miệng sau Tết. Cách làm không quá khó, bạn cần đánh tan trứng, thêm nước mắm và hạt nêm. Sau đó lấy từng khoanh bánh chưng lăn qua bột mì và nhúng vào trứng. Bạn có thể đặt thêm giò lụa cắt sợi lên trên, rắc hạt tiêu và cho vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 30-35 phút. Bánh chưng nướng ăn cùng tương ớt, nước tương hoặc nước mắm. Ảnh: Ly Ngan.
Pizza bánh chưng: Từ lượng bánh chưng thừa, bạn có thể biến tấu thành pizza ngon không kém ngoài hàng. Dằm nhuyễn bánh chưng cùng một quả trứng và hành lá. Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo, dàn đều hỗn hợp vừa trộn và rán đến khi vàng giòn. Sau đó phủ phô mai và các loại rau củ như ớt chuông, đậu hà lan, ngô ngọt… lên bề mặt. Đậy nắp vung lại và chờ phô mai chảy là hoàn thành. Ảnh: BHX.
Bánh chưng bọc khoai: Lớp vỏ bánh giòn hòa quyện cùng nhân béo bùi làm từ khoai lang mang đến hương vị lôi cuốn. Bánh chưng cắt lát cho vào nồi hấp cách thuỷ, nhồi thành một khối dẻo mịn. Khoai lang luộc chín và nghiền với một ít gia vị. Cuối cùng, dàn bánh chưng lên tấm giấy bạc, phết thêm khoai lang, cuộn lại và rán giòn. Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, ăn cùng với tương ớt, sốt me hoặc rưới thêm mỡ hành. Ảnh: Cooky.
Theo Zing
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp8 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp13 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp15 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.