- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm gì với bánh chưng thừa sau Tết?
Nếu đã "quen đến ngán" với những chiếc bánh chưng, bạn có thể biến tấu thành nhiều món mới toanh để nhâm nhi sau Tết.
Kimbap: Thay cơm bằng vỏ bánh chưng, kết hợp với phần nhân "vét tủ lạnh" mang đến món kimbap giòn dẻo, lạ miệng. Để thực hiện món ăn, bạn cắt mỏng bánh chưng, dằm nhuyễn và rán bằng nước đến khi hơi se mặt. Sau đó, dàn đều bánh chưng lên rong biển, đặt các nguyên liệu còn tồn đọng sau Tết như giò, xúc xích, rau củ, trứng rán vào và cuộn lại. Cuối cùng là cắt kimbap thành miếng vừa ăn, chấm cùng mayonnaise pha tương ớt, tương cà. Ảnh: Esheep.
Bánh chưng rán: Đây là cách biến tấu bánh chưng cơ bản cho những ai không rành bếp núc. Bạn chỉ cần cắt bánh thành miếng nhỏ, rán vàng giòn 2 mặt bằng dầu ăn. Bánh chưng rán thường ăn kèm dưa chua, củ kiệu. Muốn đậm đà hơn, sau khi chiên bạn có thể rim bánh chưng cùng nước mắm hoặc chấm với sốt me. Ảnh: Eater News York.
Cháo bánh chưng: Sau Tết, nhiều nơi trên cả nước còn dư âm đợt không khí lạnh. Cháo bánh chưng là món ăn chống ngán và có khả năng làm ấm bụng. Bánh chưng cắt thành lát nhỏ, cho vào nồi nước (hoặc nước luộc gà), vừa đun sôi vừa dằm nhuyễn đến khi sánh sệt. Bạn có thể nêm theo khẩu vị và thêm thịt gà xé, hành lá, rau mùi, tiêu, bột ớt, hành phi... Ảnh: Ngọc Anh.
Bánh chưng nướng: Ngoài rán, bánh chưng nướng cũng là món ăn lạ miệng sau Tết. Cách làm không quá khó, bạn cần đánh tan trứng, thêm nước mắm và hạt nêm. Sau đó lấy từng khoanh bánh chưng lăn qua bột mì và nhúng vào trứng. Bạn có thể đặt thêm giò lụa cắt sợi lên trên, rắc hạt tiêu và cho vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 30-35 phút. Bánh chưng nướng ăn cùng tương ớt, nước tương hoặc nước mắm. Ảnh: Ly Ngan.
Pizza bánh chưng: Từ lượng bánh chưng thừa, bạn có thể biến tấu thành pizza ngon không kém ngoài hàng. Dằm nhuyễn bánh chưng cùng một quả trứng và hành lá. Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo, dàn đều hỗn hợp vừa trộn và rán đến khi vàng giòn. Sau đó phủ phô mai và các loại rau củ như ớt chuông, đậu hà lan, ngô ngọt… lên bề mặt. Đậy nắp vung lại và chờ phô mai chảy là hoàn thành. Ảnh: BHX.
Bánh chưng bọc khoai: Lớp vỏ bánh giòn hòa quyện cùng nhân béo bùi làm từ khoai lang mang đến hương vị lôi cuốn. Bánh chưng cắt lát cho vào nồi hấp cách thuỷ, nhồi thành một khối dẻo mịn. Khoai lang luộc chín và nghiền với một ít gia vị. Cuối cùng, dàn bánh chưng lên tấm giấy bạc, phết thêm khoai lang, cuộn lại và rán giòn. Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, ăn cùng với tương ớt, sốt me hoặc rưới thêm mỡ hành. Ảnh: Cooky.
Theo Zing
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.