- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm mọi món với mực đều giòn ngon không tanh nếu bạn biết bí quyết sơ chế mực chuẩn đầu bếp này
Đừng vội chần mực trước khi nấu, chỉ cần thêm bước quan trọng này nữa là thịt mực cực mềm, thớ giòn mà ăn lại thơm ngon.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Cách làm mực xào thơm giòn, không tanh
2.Cách làm mực tẩm bột chiên giòn ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực tươi, cà rốt, ớt xanh, hành, gừng
2. Rượu, giấm trắng, tiêu
Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thông thường, mọi người cắt miếng, chần qua nước sôi rồi chế biến. Đặc biệt, khi miếng mực được khía vảy rồng, chần qua nước sôi nở bung ra rất đẹp. Cách cắt miếng mực như vậy chiên hay xào đều ngon cả.
Tuy nhiên, muốn chiên xào mực giòn ngon, không còn mùi tanh thì trước khi chần mực cần thêm một bước. Có nhiều trường hợp chị em gặp phải khi chế biến mực, chẳng hạn như đã chần mà chiên lên mực vẫn còn mùi tanh.
Cách chế biến mực thơm ngon
1. Cách làm mực xào thơm giòn, không tanh
Mực tươi xé bỏ lớp da bên ngoài cùng nội tạng. Rửa sạch. Lật mực sang mặt không có da, dùng dao khía vảy rồng.
Không nên chần mực trực tiếp, trước đó nên thực hiện thêm một bước nữa. Cho mực vào bát, thêm tiêu, giấm trắng, rượu trắng vào trộn đều rồi ướp một lúc. Làm thêm bước này, mực không còn mùi tanh và sẽ giòn hơn khi chế biến.
Nấm, cà rốt, ớt xanh, hành, gừng thái nhỏ. Tiếp đó, đun sôi nước, chần mực trong khoảng 5 giây. Không chần lâu hơn, mực sẽ bị dai. Chuẩn bị bát nước sốt gồm 2 thìa nước tương, nửa thìa bột bắp, xíu muối, tiêu và chút nước lọc.
Phi thơm hành, gừng rồi cho nấm và cà rốt vào xào. Sau vài phút trút mực vào xào cùng. Khi mực đã săn lại thì đổ nước sốt vào. Sau đó, thêm ớt xanh vào, đảo đều.
Lấy mực xào ra đĩa và thưởng thức.
2. Cách làm mực tẩm bột chiên giòn ngon
Làm sạch mực. Cắt thành những khoanh tròn nhưng không quá mỏng.
Ngoài việc ướp giấm rượu, chị em có thể ngâm mực trong dung dịch sữa muối khoảng 30 phút. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khi ngâm để giữ được vị tươi của mực.
Mẹo nhỏ này giúp thịt mực mềm sau khi chiên và khử được mùi tanh một cách tinh tế.
Khi chiên, xóc mực qua một lớp áo bột mì.
Chiên trong dầu sôi và thưởng thức càng sớm càng tốt.
Chúc chị em thành công với cách chế biến mực chuẩn chỉnh này để bổ sung thêm cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
Ăn mực tươi có tác dụng gì?
Mực là loài nhuyễn thể thơm ngon thường xuyên xuất hiện trong các món ăn của người Việt. Mực chứa nhiều protein, khoáng chất mà lại ít calo. Theo nghiên cứu, trong 100g mực chỉ chứa 75kcal - 85kcal. Bởi vậy, nếu muốn tăng cường bổ sung protein mà không lo tăng cân thì bạn có thể bổ sung mực vào chế độ ăn uống.
Những người theo đuổi chế độ ăn kiêng có thể sử dụng mực trong bữa ăn. Thật ngạc nhiên khi mực không có carbs.
Mực cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chẳng hạn như vitamin B12, B6. Vitamin B12 cần thiết cho sức khỏe thần kinh còn vitamin B6 bảo vệ tim khỏi đột quỵ.
Nguồn vitamin E trong mực cùng với lượng nhỏ selen đóng vai trò không nhỏ trong việc ức chế sự phát triển của các khối u.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp22 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp3 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.