- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến thịt heo ngon "đỉnh của chóp", chiều nay chị em nhất định phải thử ngay
Món ăn chua chua ngọt ngọt rất dễ làm và lạ miệng, ai cũng có thể chế biến được.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế thịt, rau củ
2.Chế biến thịt chân giò
3.Pha nước mắm và chế biến củ quả
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt chân giò: 300g
2. Xoài xanh: 1 quả
3. Cà rốt: Nửa củ
4. Tỏi, chanh, ớt và các loại gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu,….
5. Rau răm: 1 mớ nhỏ
Cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh
1. Sơ chế thịt, rau củ
- Thịt chân giò chọn chân trước, thịt tươi, ấn tay thấy thịt dẻo, có đàn hồi. Rửa sạch thịt với nước và chút muối trắng.
- Xoài, cà rốt gọt vỏ. Bóc tỏi. Rau thơm và ớt rửa sạch.
Xoài nên chọn loại xoài có vị chua ngọt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.
2. Chế biến thịt chân giò
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút bạn lật thịt để 180 độ C trong 20 phút nữa. Kiểm tra thịt sém, chín hết thì gắp ra. Bước này nếu không sử dụng nồi chiên không dầu thì cho thịt vào chảo chống dính, áp chảo đều 2 mặt cho thịt chín vàng là được.
- Để thịt bớt nóng, thái miếng vừa ăn.
3. Pha nước mắm và chế biến củ quả
- Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 2 thìa nước mắm : 2 thìa đường : 1 thìa nước cốt chanh (điều chỉnh lại sau khi trộn với thịt và rau củ cho vừa miệng). Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào, khuấy đều.
- Xoài và cà rốt bào sợi, rau răm thái nhỏ.
- Trộn thịt đã thái với nước mắm chua ngọt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Tiếp đến cho củ quả và rau thơm vào trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để 15- 20 phút thì lấy ra đĩa.
Thành phẩm
Món ăn khô ráo, không bị đọng nước nhiều. Thịt và rau củ ngấm đều gia vị, có vị ngậy của mỡ, giòn của bì và vị chua chua ngọt ngọt của củ quả. Món này có thể sử dụng làm món khai vị hoặc món ăn kèm trong bữa cơm, mâm cỗ để giảm độ ngấy của các món ăn nhiều dầu mỡ khác.
Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ quả, rất ngon và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh và bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp11 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!