- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt
Đậu xanh là một thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt với nhiều cách chế biến khác nhau bởi nó không chỉ thơm ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng.
- Nhiều người hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này
- Người Nhật có tuổi thọ cao trên thế giới nhờ 1 loại thịt ít ăn, 1 loại thịt thường xuyên tăng cường: Tiếc là nhiều người Việt thường làm ngược lại
- Phụ nữ nên bổ sung "3 loại thịt" để trẻ lâu và sống thọ, tăng cường collagen tự nhiên
Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh ăn đúng cách có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của tóc, xương, da, não và gan. Vì vậy, trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ được ăn nhiều quả đậu xanh sẽ rất tốt.
Mặc dù đậu xanh không chứa nhiều canxi như một số loại rau khác nhưng nó lại chứa một lượng vitamin K lớn có thể làm tăng mật độ xương ở bệnh nhân loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, trừ ẩm nên phụ nữ ăn thường xuyên sẽ có tử cung sạch sẽ, hỗ trợ giải tỏa các phiền toái của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chế biến một món ngon khá đơn giản với đậu xanh, nhưng đảm bảo sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Đó là món Đậu xanh xào thịt heo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gam đậu xanh,
- 100 gam thịt nạc,
- 2 nhánh tỏi, lượng dầu thích hợp, lượng muối thích hợp.
Các bước thực hiện:
Sơ chế:
- Quả đậu xanh rửa sạch, gập nhẹ hai đầu theo chiều ngược nhau, xé bỏ phần gân đậu già ở hai bên dọc theo hai bên mép rồi bẻ bằng tay hoặc dùng dao thái thành từng miếng nhỏ.
- Rửa sạch thịt tươi, thái miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể cho một thìa cà phê bột ngọt và một lượng muối thích hợp ướp thịt trước khi xào.
Chế biến:
1. Bắc nồi, bật lửa, đổ một lượng dầu thích hợp.
2. Đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó trút thịt đã thái sợi vào, xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng chín. Để miếng thịt trông đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút xì dầu vào nếu thích.
3. Sau đó cho đậu xanh vào xào cùng, đảo nhanh tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình này, đậu có thể ra nước và chuyển sang màu xanh tươi khác với nguyên bản.
4. Sau khi đậu chín và ngả màu, cho thêm một lượng nước thích hợp, thường quá nửa nguyên liệu là đủ. Tiếp tục đậy vung đun sôi nước, sau đó mở vung đun thêm một lúc cho chín hẳn, canh cạn nước là được.
Thành phẩm: Vỏ đậu hơi nhăn lại, nước canh cạn dần ngấm đều gia vị vào quả đậu. Đậu xanh được ninh nhừ ngon ngọt, nước nhiều, mềm với màu sắc đẹp mắt.
Mẹo khi xào đậu: - Mở vung đun để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt. - Thêm nước và nấu một lúc để lấy nước cốt là chìa khóa làm nên độ ngon của món ăn này. - Đậu phải nấu chín kỹ và không có mùi tanh để tránh bị ngộ độc. - Gân sợi dọc 2 bên quả và phần đầu, đuôi của quả đậu chứa nhiều độc tố nên phải cắt bỏ. |
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…