- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt
Đậu xanh là một thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt với nhiều cách chế biến khác nhau bởi nó không chỉ thơm ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng.
- Nhiều người hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này
- Người Nhật có tuổi thọ cao trên thế giới nhờ 1 loại thịt ít ăn, 1 loại thịt thường xuyên tăng cường: Tiếc là nhiều người Việt thường làm ngược lại
- Phụ nữ nên bổ sung "3 loại thịt" để trẻ lâu và sống thọ, tăng cường collagen tự nhiên
Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh ăn đúng cách có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của tóc, xương, da, não và gan. Vì vậy, trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ được ăn nhiều quả đậu xanh sẽ rất tốt.
Mặc dù đậu xanh không chứa nhiều canxi như một số loại rau khác nhưng nó lại chứa một lượng vitamin K lớn có thể làm tăng mật độ xương ở bệnh nhân loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, trừ ẩm nên phụ nữ ăn thường xuyên sẽ có tử cung sạch sẽ, hỗ trợ giải tỏa các phiền toái của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chế biến một món ngon khá đơn giản với đậu xanh, nhưng đảm bảo sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Đó là món Đậu xanh xào thịt heo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gam đậu xanh,
- 100 gam thịt nạc,
- 2 nhánh tỏi, lượng dầu thích hợp, lượng muối thích hợp.
Các bước thực hiện:
Sơ chế:
- Quả đậu xanh rửa sạch, gập nhẹ hai đầu theo chiều ngược nhau, xé bỏ phần gân đậu già ở hai bên dọc theo hai bên mép rồi bẻ bằng tay hoặc dùng dao thái thành từng miếng nhỏ.
- Rửa sạch thịt tươi, thái miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể cho một thìa cà phê bột ngọt và một lượng muối thích hợp ướp thịt trước khi xào.
Chế biến:
1. Bắc nồi, bật lửa, đổ một lượng dầu thích hợp.
2. Đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó trút thịt đã thái sợi vào, xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng chín. Để miếng thịt trông đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút xì dầu vào nếu thích.
3. Sau đó cho đậu xanh vào xào cùng, đảo nhanh tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình này, đậu có thể ra nước và chuyển sang màu xanh tươi khác với nguyên bản.
4. Sau khi đậu chín và ngả màu, cho thêm một lượng nước thích hợp, thường quá nửa nguyên liệu là đủ. Tiếp tục đậy vung đun sôi nước, sau đó mở vung đun thêm một lúc cho chín hẳn, canh cạn nước là được.
Thành phẩm: Vỏ đậu hơi nhăn lại, nước canh cạn dần ngấm đều gia vị vào quả đậu. Đậu xanh được ninh nhừ ngon ngọt, nước nhiều, mềm với màu sắc đẹp mắt.
Mẹo khi xào đậu: - Mở vung đun để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt. - Thêm nước và nấu một lúc để lấy nước cốt là chìa khóa làm nên độ ngon của món ăn này. - Đậu phải nấu chín kỹ và không có mùi tanh để tránh bị ngộ độc. - Gân sợi dọc 2 bên quả và phần đầu, đuôi của quả đậu chứa nhiều độc tố nên phải cắt bỏ. |
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.