- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt
Đậu xanh là một thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt với nhiều cách chế biến khác nhau bởi nó không chỉ thơm ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng.
- Nhiều người hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này
- Người Nhật có tuổi thọ cao trên thế giới nhờ 1 loại thịt ít ăn, 1 loại thịt thường xuyên tăng cường: Tiếc là nhiều người Việt thường làm ngược lại
- Phụ nữ nên bổ sung "3 loại thịt" để trẻ lâu và sống thọ, tăng cường collagen tự nhiên
Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh ăn đúng cách có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của tóc, xương, da, não và gan. Vì vậy, trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ được ăn nhiều quả đậu xanh sẽ rất tốt.
Mặc dù đậu xanh không chứa nhiều canxi như một số loại rau khác nhưng nó lại chứa một lượng vitamin K lớn có thể làm tăng mật độ xương ở bệnh nhân loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, trừ ẩm nên phụ nữ ăn thường xuyên sẽ có tử cung sạch sẽ, hỗ trợ giải tỏa các phiền toái của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chế biến một món ngon khá đơn giản với đậu xanh, nhưng đảm bảo sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Đó là món Đậu xanh xào thịt heo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gam đậu xanh,
- 100 gam thịt nạc,
- 2 nhánh tỏi, lượng dầu thích hợp, lượng muối thích hợp.
Các bước thực hiện:
Sơ chế:
- Quả đậu xanh rửa sạch, gập nhẹ hai đầu theo chiều ngược nhau, xé bỏ phần gân đậu già ở hai bên dọc theo hai bên mép rồi bẻ bằng tay hoặc dùng dao thái thành từng miếng nhỏ.
- Rửa sạch thịt tươi, thái miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể cho một thìa cà phê bột ngọt và một lượng muối thích hợp ướp thịt trước khi xào.
Chế biến:
1. Bắc nồi, bật lửa, đổ một lượng dầu thích hợp.
2. Đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó trút thịt đã thái sợi vào, xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng chín. Để miếng thịt trông đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút xì dầu vào nếu thích.
3. Sau đó cho đậu xanh vào xào cùng, đảo nhanh tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình này, đậu có thể ra nước và chuyển sang màu xanh tươi khác với nguyên bản.
4. Sau khi đậu chín và ngả màu, cho thêm một lượng nước thích hợp, thường quá nửa nguyên liệu là đủ. Tiếp tục đậy vung đun sôi nước, sau đó mở vung đun thêm một lúc cho chín hẳn, canh cạn nước là được.
Thành phẩm: Vỏ đậu hơi nhăn lại, nước canh cạn dần ngấm đều gia vị vào quả đậu. Đậu xanh được ninh nhừ ngon ngọt, nước nhiều, mềm với màu sắc đẹp mắt.
Mẹo khi xào đậu: - Mở vung đun để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt. - Thêm nước và nấu một lúc để lấy nước cốt là chìa khóa làm nên độ ngon của món ăn này. - Đậu phải nấu chín kỹ và không có mùi tanh để tránh bị ngộ độc. - Gân sợi dọc 2 bên quả và phần đầu, đuôi của quả đậu chứa nhiều độc tố nên phải cắt bỏ. |
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.