Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt

Đậu xanh là một thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt với nhiều cách chế biến khác nhau bởi nó không chỉ thơm ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng.

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh ăn đúng cách có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của tóc, xương, da, não và gan. Vì vậy, trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ được ăn nhiều quả đậu xanh sẽ rất tốt.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-1

Mặc dù đậu xanh không chứa nhiều canxi như một số loại rau khác nhưng nó lại chứa một lượng vitamin K lớn có thể làm tăng mật độ xương ở bệnh nhân loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, trừ ẩm nên phụ nữ ăn thường xuyên sẽ có tử cung sạch sẽ, hỗ trợ giải tỏa các phiền toái của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chế biến một món ngon khá đơn giản với đậu xanh, nhưng đảm bảo sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Đó là món Đậu xanh xào thịt heo.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300 gam đậu xanh,

- 100 gam thịt nạc,

- 2 nhánh tỏi, lượng dầu thích hợp, lượng muối thích hợp.

Các bước thực hiện:

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-3

Sơ chế: 

- Quả đậu xanh rửa sạch, gập nhẹ hai đầu theo chiều ngược nhau, xé bỏ phần gân đậu già ở hai bên dọc theo hai bên mép rồi bẻ bằng tay hoặc dùng dao thái thành từng miếng nhỏ. 

- Rửa sạch thịt tươi, thái miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. 

- Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể cho một thìa cà phê bột ngọt và một lượng muối thích hợp ướp thịt trước khi xào.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-4

Chế biến:

1. Bắc nồi, bật lửa, đổ một lượng dầu thích hợp.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-5

2. Đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó trút thịt đã thái sợi vào, xào cho đến khi thịt chuyển màu vàng chín. Để miếng thịt trông đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút xì dầu vào nếu thích.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-6

3. Sau đó cho đậu xanh vào xào cùng, đảo nhanh tay và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình này, đậu có thể ra nước và chuyển sang màu xanh tươi khác với nguyên bản.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-7

4. Sau khi đậu chín và ngả màu, cho thêm một lượng nước thích hợp, thường quá nửa nguyên liệu là đủ. Tiếp tục đậy vung đun sôi nước, sau đó mở vung đun thêm một lúc cho chín hẳn, canh cạn nước là được.

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-8

Thành phẩm: Vỏ đậu hơi nhăn lại, nước canh cạn dần ngấm đều gia vị vào quả đậu. Đậu xanh được ninh nhừ ngon ngọt, nước nhiều, mềm với màu sắc đẹp mắt. 

Bí quyết làm món đậu xào thịt heo vừa xanh ngon, ngọt mềm lại bắt mắt-9

Mẹo khi xào đậu:

Mở vung đun để đậu giữ được màu xanh đẹp mắt. 

- Thêm nước và nấu một lúc để lấy nước cốt là chìa khóa làm nên độ ngon của món ăn này.

- Đậu phải nấu chín kỹ và không có mùi tanh để tránh bị ngộ độc. 

- Gân sợi dọc 2 bên quả và phần đầu, đuôi của quả đậu chứa nhiều độc tố nên phải cắt bỏ.

 

Theo V.K - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ thịt lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.