- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán ốc luộc thì làm ngay món ốc xào cay ngon đúng điệu, thơm nồng đã miệng
Chẳng phải mất công ra ngoài tốn kém, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các thành viên trong nhà bằng món ốc xào cay theo hướng dẫn dưới đây.
Ốc xào là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người nhưng cứ muốn ăn lại phải ra hàng quán cũng mất thời gian. Bạn đã từng thử tự tay chế biến món ngon yêu thích này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức chưa?
Bài viết dưới đây sẽ bật mí quá trình chế biến món ốc xào cay ngon đúng điệu, chẳng phải mất công ra ngoài tốn kém cũng hoàn toàn có thể chinh phục các thành viên trong nhà.
Mẹo làm sạch ốc trước khi xào:
Ngoài phần vỏ thường bẩn, ốc còn ngậm đất cát ở trong miệng. Tưởng tượng nếu bạn chưa làm sạch ốc, khi ăn nhai phải sạn cát chắc chắn sẽ hết muốn ăn ngay chứ nói gì đến cảm nhận hương vị. Vì vậy để món ốc xào được ngon hoàn hảo, trước tiên chúng ta phải làm sạch con ốc từ trong ra ngoài như sau:
- Rửa qua làm sạch vỏ ngoài của ốc.
- Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn
- Cho ốc vào ngâm nửa ngày, muối và dầu ăn sẽ là ốc nhả cát ra ngoài nhanh hơn.
- Sau đó xả nước rửa lại nhiều lần để ốc thật sạch trước khi chế biến.
Bí quyết làm ốc xào cay ngon đúng điệu:
Nguyên liệu: 1,5 kg ốc đá, 500 ml bia, 1 thìa sa tế, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, hành, gừng, tỏi, ớt đỏ khô.
Chế biến:
1. Ngâm và làm sạch ốc như hướng dẫn phía trên.
2. Dùng kéo hoặc kìm cắt bỏ phần đuôi. Lưu ý không cắt quá nông hoặc quá sâu, nên ở vị trí xoáy ốc thứ 2 đến thứ 3.
3. Băm nhỏ hành, gừng, tỏi và ớt khô để sử dụng sau.
4. Đổ dầu vào nồi, cho hành, gừng, tỏi, ớt vào phi cho thơm.
5. Đổ ốc đã ráo nước vào chảo xào chín.
Lưu ý: Không dùng chảo chống dính, vỏ ốc sẽ làm xước lớp tráng của chảo chống dính. Cũng không cần luộc ốc hay chần ốc qua nước sôi vì làm thế thịt ốc sẽ già, mùi vị khi xào không được tươi ngon nữa.
6. Đổ thêm vào chảo một lon bia, một thìa nước tương và một chút đường và tiếp tục đun.
Việc hầm ốc với bia để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon hơn rất nhiều so với hầm cách thủy. Lượng bia phải ít ốc hơn giúp cho nước xốt ngon ngọt hơn và không bị ngấy.
7. Sau khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho chín kỹ.
8. Cuối cùng cho một thìa sa tế vào xào đều để dậy mùi thơm và tăng vị cay. Nếu không có sa tế, bạn có thể thêm một thìa tương ớt chưng vào xào cùng với hành, gừng và tỏi.
Cuối cùng bày ốc ra đĩa và ăn nóng. Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.