- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chán ốc luộc thì làm ngay món ốc xào cay ngon đúng điệu, thơm nồng đã miệng
Chẳng phải mất công ra ngoài tốn kém, bạn hoàn toàn có thể chinh phục các thành viên trong nhà bằng món ốc xào cay theo hướng dẫn dưới đây.
Ốc xào là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người nhưng cứ muốn ăn lại phải ra hàng quán cũng mất thời gian. Bạn đã từng thử tự tay chế biến món ngon yêu thích này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức chưa?
Bài viết dưới đây sẽ bật mí quá trình chế biến món ốc xào cay ngon đúng điệu, chẳng phải mất công ra ngoài tốn kém cũng hoàn toàn có thể chinh phục các thành viên trong nhà.
Mẹo làm sạch ốc trước khi xào:
Ngoài phần vỏ thường bẩn, ốc còn ngậm đất cát ở trong miệng. Tưởng tượng nếu bạn chưa làm sạch ốc, khi ăn nhai phải sạn cát chắc chắn sẽ hết muốn ăn ngay chứ nói gì đến cảm nhận hương vị. Vì vậy để món ốc xào được ngon hoàn hảo, trước tiên chúng ta phải làm sạch con ốc từ trong ra ngoài như sau:
- Rửa qua làm sạch vỏ ngoài của ốc.
- Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn
- Cho ốc vào ngâm nửa ngày, muối và dầu ăn sẽ là ốc nhả cát ra ngoài nhanh hơn.
- Sau đó xả nước rửa lại nhiều lần để ốc thật sạch trước khi chế biến.
Bí quyết làm ốc xào cay ngon đúng điệu:
Nguyên liệu: 1,5 kg ốc đá, 500 ml bia, 1 thìa sa tế, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, hành, gừng, tỏi, ớt đỏ khô.
Chế biến:
1. Ngâm và làm sạch ốc như hướng dẫn phía trên.
2. Dùng kéo hoặc kìm cắt bỏ phần đuôi. Lưu ý không cắt quá nông hoặc quá sâu, nên ở vị trí xoáy ốc thứ 2 đến thứ 3.
3. Băm nhỏ hành, gừng, tỏi và ớt khô để sử dụng sau.
4. Đổ dầu vào nồi, cho hành, gừng, tỏi, ớt vào phi cho thơm.
5. Đổ ốc đã ráo nước vào chảo xào chín.
Lưu ý: Không dùng chảo chống dính, vỏ ốc sẽ làm xước lớp tráng của chảo chống dính. Cũng không cần luộc ốc hay chần ốc qua nước sôi vì làm thế thịt ốc sẽ già, mùi vị khi xào không được tươi ngon nữa.
6. Đổ thêm vào chảo một lon bia, một thìa nước tương và một chút đường và tiếp tục đun.
Việc hầm ốc với bia để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon hơn rất nhiều so với hầm cách thủy. Lượng bia phải ít ốc hơn giúp cho nước xốt ngon ngọt hơn và không bị ngấy.
7. Sau khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho chín kỹ.
8. Cuối cùng cho một thìa sa tế vào xào đều để dậy mùi thơm và tăng vị cay. Nếu không có sa tế, bạn có thể thêm một thìa tương ớt chưng vào xào cùng với hành, gừng và tỏi.
Cuối cùng bày ốc ra đĩa và ăn nóng. Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.