- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Nhật có tuổi thọ cao trên thế giới nhờ 1 loại thịt ít ăn, 1 loại thịt thường xuyên tăng cường: Tiếc là nhiều người Việt thường làm ngược lại
Chế độ ăn uống là chìa khóa quan trọng khiến tuổi thọ của người Nhật được tăng cường.
- "Tắm rửa" thường xuyên bộ phận này, tuổi thọ chắc chắn được kéo dài, nhưng tiếc rằng hầu hết mọi người đều không quan tâm
- Tuổi thọ được quyết định bởi gan: Tránh 3 loại đồ ngọt, tăng cường ăn 2 món vị đắng để giải độc gan, phòng tránh ung thư gan
- Người sắp mắc bệnh ung thư thường có 3 dấu hiệu kỳ lạ ở mắt: Làm ngơ sẽ khiến bệnh tiến triển nặng và "bào mòn" tuổi thọ
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi thọ trung bình của người Nhật đứng đầu thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao người Nhật sống thọ nhất thế giới?
Theo các nhà nghiên cứu: Chế độ ăn uống là chìa khóa quan trọng khiến tuổi thọ của người Nhật được tăng cường.
Vào ngày 16 tháng 7 năm 2020, Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu đã công bố một nghiên cứu từ Khoa Y tế Công cộng, Trường Cao học Y khoa, Đại học Tohoku, Nhật Bản. Trong đó phân tích dữ liệu từ hơn 92.000 người và phát hiện ra rằng: 7 loại thực phẩm người Nhật ăn thường xuyên và những món ăn họ hạn chế sử dụng, có thể chính là bí quyết kéo dài tuổi thọ của họ.
7 thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật là:
1. Cơm
2. Súp Miso
3. Rong biển
4. Dưa muối Nhật Bản (Tsukemono)
5. Rau xanh và vàng
6. Cá
7. Trà xanh
7 loại thực phẩm người Nhật ăn thường xuyên và những món ăn họ hạn chế sử dụng, có thể chính là bí quyết kéo dài tuổi thọ của họ.
1 loại thịt mà người Nhật ít ăn
Đó là thịt đỏ, bao gồm thịt bò, thịt lợn. Ở Nhật, thịt đỏ vẫn được phục vụ nhưng người dân không ăn thường xuyên.
Vào năm 2017, Giáo sư Yu Kang, Bác sĩ trưởng Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng của Bệnh viện Đại học Y Công đoàn Bắc Kinh (Trung Quốc), đã chia sẻ một báo cáo trong chương trình "Tôi là một bác sĩ vĩ đại". Bài báo cáo có tên "Bản đồ về mối tương quan giữa sự phân bố của thịt đỏ và các bệnh ác tính trên thế giới ". Bác sĩ Yu khẳng định, ăn càng nhiều thịt đỏ, tỷ lệ mắc bệnh càng cao.
Ở Nhật, thịt đỏ vẫn được phục vụ nhưng người dân không ăn thường xuyên.
Trong chương trình, giáo sư Yu Kang cho biết: "Người Nhật ăn ít thịt đỏ hơn Trung Quốc nên tỷ lệ mắc các khối u ác tính thấp hơn ở Trung Quốc. Trong khi Đức, Mỹ, Canada ăn sườn lợn, bít tết và cừu nhiều, tỷ lệ mắc ung thư ruột kết và ung thư vú cao hơn Trung Quốc".
Nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, ung thư vú và các khối u ác tính khác... nhiều hơn so với những người kết hợp cân bằng giữa thịt đỏ và thịt trắng.
Loại thịt mà người Nhật ăn nhiều, góp phần kéo dài tuổi thọ
Nhật Bản là một quốc gia rất yêu cá.
Đầu tháng 9 hàng năm, ở quốc gia này sẽ diễn ra lễ hội cá thu đao nướng. Ước tính, tại lễ hội mỗi năm sẽ có hàng chục nghìn người tham dự để cùng nhau thưởng thức món cá nướng.
Thống kê cho thấy mức tiêu thụ cá bình quân đầu người ở Nhật Bản đã tăng từ hơn 70kg lên hơn 100kg mỗi năm. Thậm chí còn vượt quá mức tiêu thụ gạo bình quân đầu người và gấp đôi mức tiêu thụ cá bình quân đầu người ở Pháp.
Trong suốt cả năm, cá là thực phẩm chính của mọi gia đình Nhật Bản. Ở Nhật, từ tháng 3-5 người dân sẽ ăn nghêu, cá trích, mực. Từ tháng 6-8, sẽ ăn bào ngư, cá chình. Vào mùa thu sẽ ăn cá chim, cá thu đao, cá ngừ. Mùa đông sẽ ăn cá tuyết, cá thu...
Các loại cá biển sâu đều chứa nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, kẽm, selen và axit béo không bão hòa... giúp cơ thể có cảm giác no trong nhiều giờ với lượng calo tương đối ít. Chính thói quen ăn uống này đã giúp họ có được sức khỏe tốt, sống thọ hơn.
Ngoài ra, Người Nhật rất thích uống trà. Trà chứa polyphenol, cùng nhiều khoáng chất, protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt là trà nhạt rất tốt cho việc tăng cường chức năng tim và thận, thúc đẩy tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe9 giờ trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe16 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám