- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến thịt heo ngon "đỉnh của chóp", chiều nay chị em nhất định phải thử ngay
Món ăn chua chua ngọt ngọt rất dễ làm và lạ miệng, ai cũng có thể chế biến được.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế thịt, rau củ
2.Chế biến thịt chân giò
3.Pha nước mắm và chế biến củ quả
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt chân giò: 300g
2. Xoài xanh: 1 quả
3. Cà rốt: Nửa củ
4. Tỏi, chanh, ớt và các loại gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu,….
5. Rau răm: 1 mớ nhỏ
Cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh
1. Sơ chế thịt, rau củ
- Thịt chân giò chọn chân trước, thịt tươi, ấn tay thấy thịt dẻo, có đàn hồi. Rửa sạch thịt với nước và chút muối trắng.
- Xoài, cà rốt gọt vỏ. Bóc tỏi. Rau thơm và ớt rửa sạch.
Xoài nên chọn loại xoài có vị chua ngọt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.
2. Chế biến thịt chân giò
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút bạn lật thịt để 180 độ C trong 20 phút nữa. Kiểm tra thịt sém, chín hết thì gắp ra. Bước này nếu không sử dụng nồi chiên không dầu thì cho thịt vào chảo chống dính, áp chảo đều 2 mặt cho thịt chín vàng là được.
- Để thịt bớt nóng, thái miếng vừa ăn.
3. Pha nước mắm và chế biến củ quả
- Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 2 thìa nước mắm : 2 thìa đường : 1 thìa nước cốt chanh (điều chỉnh lại sau khi trộn với thịt và rau củ cho vừa miệng). Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào, khuấy đều.
- Xoài và cà rốt bào sợi, rau răm thái nhỏ.
- Trộn thịt đã thái với nước mắm chua ngọt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Tiếp đến cho củ quả và rau thơm vào trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để 15- 20 phút thì lấy ra đĩa.
Thành phẩm
Món ăn khô ráo, không bị đọng nước nhiều. Thịt và rau củ ngấm đều gia vị, có vị ngậy của mỡ, giòn của bì và vị chua chua ngọt ngọt của củ quả. Món này có thể sử dụng làm món khai vị hoặc món ăn kèm trong bữa cơm, mâm cỗ để giảm độ ngấy của các món ăn nhiều dầu mỡ khác.
Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ quả, rất ngon và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh và bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.