Thêm một cách chế biến thịt heo ngon "đỉnh của chóp", chiều nay chị em nhất định phải thử ngay

Món ăn chua chua ngọt ngọt rất dễ làm và lạ miệng, ai cũng có thể chế biến được.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế thịt, rau củ
2.Chế biến thịt chân giò
3.Pha nước mắm và chế biến củ quả
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt chân giò: 300g
2. Xoài xanh: 1 quả
3. Cà rốt: Nửa củ
4. Tỏi, chanh, ớt và các loại gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu,….
5. Rau răm: 1 mớ nhỏ
Cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh

1. Sơ chế thịt, rau củ

- Thịt chân giò chọn chân trước, thịt tươi, ấn tay thấy thịt dẻo, có đàn hồi. Rửa sạch thịt với nước và chút muối trắng. 

- Xoài, cà rốt gọt vỏ. Bóc tỏi. Rau thơm và ớt rửa sạch. 

Xoài nên chọn loại xoài có vị chua ngọt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.

 
Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-1
 
2. Chế biến thịt chân giò 

- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút bạn lật thịt để 180 độ C trong 20 phút nữa. Kiểm tra thịt sém, chín hết thì gắp ra. Bước này nếu không sử dụng nồi chiên không dầu thì cho thịt vào chảo chống dính, áp chảo đều 2 mặt cho thịt chín vàng là được. 

- Để thịt bớt nóng, thái miếng vừa ăn.

 
Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-2
 
3. Pha nước mắm và chế biến củ quả

- Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 2 thìa nước mắm : 2 thìa đường : 1 thìa nước cốt chanh (điều chỉnh lại sau khi trộn với thịt và rau củ cho vừa miệng). Sau đó cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào, khuấy đều.
 
Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-3


- Xoài và cà rốt bào sợi, rau răm thái nhỏ.

Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-4

- Trộn thịt đã thái với nước mắm chua ngọt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-5

- Tiếp đến cho củ quả và rau thơm vào trộn đều.

Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-6

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để 15- 20 phút thì lấy ra đĩa.

Thành phẩm

Món ăn khô ráo, không bị đọng nước nhiều. Thịt và rau củ ngấm đều gia vị, có vị ngậy của mỡ, giòn của bì và vị chua chua ngọt ngọt của củ quả. Món này có thể sử dụng làm món khai vị hoặc món ăn kèm trong bữa cơm, mâm cỗ để giảm độ ngấy của các món ăn nhiều dầu mỡ khác.

Thêm một cách chế biến thịt heo ngon đỉnh của chóp, chiều nay chị em nhất định phải thử ngay-7


Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ quả, rất ngon và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo áp chảo trộn xoài xanh và bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/them-mot-cach-che-bien-thit-heo-ngon-dinh-cua-chop-chieu-nay-chi-em-nhat-dinh-phai-thu-ngay-222022204122055184.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.