- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thạch sâm dứa phô mai – món ngon đang “làm mưa làm gió” khắp trong Nam ngoài Bắc
Thạch sâm dứa phô mai với lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngoài.
Nguyên liệu
3 quả trứng gà
4 miếng phô mai con bò cười
200ml sữa tươi không đường
10g bột thạch rau câu con cá dẻo
Sữa đặc
Đường
Lá dứa
Nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1
Đập trứng, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 2
Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200ml sữa tươi, 50ml nước lọc, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn.
Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.
Bước 3
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.
Bước 4
Trộn đều đường với 5g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Bước này giúp cho bột rau câu không bị vón cục.
Bước 5
Đổ hỗn hợp đường và bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột thạch tan hết thì tắt bếp.
Bước 6
Múc thạch phô mai vào khuôn nhỏ, đợi phô mai đông.
Bước 7
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt.
Đun sôi 1 lít nước, trộn 100g đường với 7g bột thạch, sau đó đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết.
Bước 8
Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu.
Bước 9
Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.
Bước 10
Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa.
Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.
Bước 11
Đổ 180ml nước cốt dừa với 20ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc vào nồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 12
Đổ thạch sâm dứa phô mai ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Thạch sâm lá dứa phô mai đang là món ăn vặt yêu thích của cộng đồng mê ẩm thực, bạn có thể bắt gặp món ăn này được "quảng cáo" ở khắp mọi nơi. Nói không ngoa nhưng món thạch này quả thực rất đáng để bạn làm thử ngay vì độ thơm ngon lạ miệng của nó. Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị "hạ gục".
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.