- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm theo 3 bước này, thức ăn cháy khét cũng được khử mùi sạch sẽ
Nếu thức ăn của bạn bị cháy nhưng vẫn còn tái sử dụng được, bạn hãy áp dụng 3 bước sau nhé.
Bất kì ai thường xuyên nấu ăn chắc chắn đã từng đôi lần để thức ăn bị cháy khét. Dù cho bạn có dày dạn kinh nghiệm nấu nướng thế nào thì chắc chắn cũng từng trải qua cảm giác hoảng hốt khi thấy miếng thịt, con cá chiên trên bếp bị cháy khét, đen thui. Khi thì do lơ đễnh, lúc lại chưa canh được lửa nên khiến thực phẩm bị cháy có mùi khét khó chịu.
Khi thì do lơ đễnh, lúc lại chưa canh được lửa nên khiến thực phẩm bị cháy có mùi khét khó chịu. (Ảnh: Internet)
Thông thường, ai cũng sẽ nghĩ đến việc bỏ đi, làm lại món khác nhưng như thế thì phí phạm lắm. Cũng có người nghĩ đến việc loại bỏ phần bị cháy để tiếp tục ăn và không tránh được mùi khét bám và trong thức ăn cực kì khó chịu. Vậy nên xử lý như thế nào để có thể tận dụng lại và không còn mùi khét? Đơn giản thôi, nếu thức ăn của bạn bị cháy nhưng vẫn còn tái sử dụng được, bạn hãy áp dụng 3 bước sau nhé.
Làm nguội thức ăn
Ngay khi phát hiện thức ăn bị cháy khét, việc đầu tiên bạn cần làm là nhấc món ăn đang nấu ra khỏi bếp và để nguội hoàn toàn. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn sạch và ướt đậy lên trên nồi, chảo. Đây chính là biện pháp để giảm hẳn mùi khói và khét bám vào thức ăn, giúp quá trình tái sử dụng thức ăn bị khét cũng dễ hơn.
Gạt bỏ phần cháy
Với món chiên, bạn đổ hết dầu, rửa sạch chảo, lau khô chảo. (Ảnh: Internet)
Sau khi thức ăn đã nguội, bạn cần tìm cách để gạt bỏ phần bị cháy ra khỏi thức ăn. Bạn có thể dùng kéo cắt hết phần cháy đen, chỉ để lại phần tái sử dụng được. Sau đó, với món chiên, bạn đổ hết dầu, rửa sạch chảo, lau khô chảo, với món kho, bạn cũng lấy hết thức ăn ra, phần nào cháy thì bỏ, rửa nồi cho sạch.
Rửa thức ăn và ướp gia vị
Sau khi loại bỏ những phần cháy đen, bạn rửa thức ăn dưới vòi nước để loại bỏ hẳn mảng cháy đen còn sót. Tiếp theo, dùng khăn sạch thấm, lau khô nước trên thức ăn rồi cho vào nồi, chảo. Đây cũng là bước để loại bỏ hoàn toàn mùi khét, mảng cháy trên thực phẩm, giúp bạn “hồi sinh” món ăn bị cháy, không phải đổ bỏ.
Sau đó, bạn nêm gia vị lại cho món ăn. Bạn có thể nêm gia vị để nấu lại món ban đầu, cũng có thể biến tấu, biến chúng thành những món ăn mới.
Giờ thì hãy cẩn thận hơn, đừng để món ăn bị cháy khét nữa nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.