- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm bò khô siêu ngon ngày Tết chị em không thể bỏ qua
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bò khô ngon, hấp dẫn để dành ăn Tết nhờ những mẹo này.
Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết. Trong bữa ăn hay trên bàn đãi khách, nhâm nhi vài miếng bò khô cùng dăm ba câu chuyện khiến không khí ngày Tết thêm thú vị và ấm cúng.
Bò khô có thể mua ở các cửa hàng uy tín nhưng cũng có thể làm ngay tại nhà. Để làm món bò khô ngon và thành công, chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây.
Bò khô với vị cay cay, ngọt ngọt, quyện lẫn với mùi thơm của các loại gia vị là món ăn rất được ưa thích ngày Tết.
Nên làm thịt bò khô dạng sợi, bạn nên chọn thịt mông. Thịt mông thớ dài, dễ xé sợi. Còn làm thịt bò khô miếng bạn có có thể chọn thịt mông hoặc thăn đều được. Lưu ý, nếu là bò khô dạng miệng cần thái to bản và dọc thớ để khi ăn dễ xé.
Dù là thịt gì cũng phải tươi ngon thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được.
Không chỉ thịt, gia vị làm thịt bò khô vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị đặc chưng của món ăn. Khi làm thịt bò khô, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị như sả băm nhỏ, tỏi băm, ớt khô, ngũ vị hương cùng muối, đường, hạt tiêu, dầu hào (tùy ý) vừa đủ.
Ngũ vị hương sẽ giúp bò khô có mùi thơm đậm đà, nhưng cũng không nên cho nhiều quá sẽ át mùi thịt bò, không ngon.
Ngoài ra, bột nghệ hoặc màu điều sẽ làm cho món bò khô có màu đẹp hơn.
Bạn cũng cần tùy vào khẩu vị của gia đình mà cho ớt khô vừa đủ, nếu cay quá sẽ không ăn được.
Sau khi thịt bò thái miếng, nên ướp với các gia vị ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho ngấm đều, thịt cũng ngon hơn.
Cho thịt bò đã tẩm ướp xong lên chảo nấu sôi, thỉnh thoảng lật cho bò chín đều các mặt.
Lưu ý lửa rim không lớn quá sẽ làm thịt nhanh bị cháy. Khi nước cạn, thịt bò chín thì tắt bếp. Khi thịt nguội, dùng cán để cán mạnh cho miếng thịt hơi dẹt ra để khi ăn dễ xé.
Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.
Nếu không có lò thì chịu khó đảo nhỏ lửa bằng chảo cho thịt khô thì thôi.
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.