- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Đặc biệt nước detox với sự kết hợp của các loại trái cây, rau củ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp da và giảm cân một cách hiệu quả.
Trái cây sấy khô được nhiều người sử dụng để uống trà hoặc làm nước detox.
Thay vì phải mua các loại trái cây sấy bán sẵn các chị em hoàn toàn có thể làm với chiếc nồi chiên không dầu. Trái cây tự sấy vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các chị em ạ.
Nguyên liệu làm trái cây sấy khô
Một số loại trái cây mà bạn yêu thích như: cam, dứa (thơm), thanh long, kiwi, chanh, táo...
Cách làm trái cây sấy khô
Trái cây rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng (lưu ý không thái mỏng dính). Cho trái cây đã thái vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 90 đến 100 độ trong khoảng 40 phút. Nếu loại quả nào mọng nước thì có thể để thời gian lên đến 60 phút.
Tuy nhiên mỗi nồi chiên không dầu lại có nhiệt độ khác nhau nên tùy vào từng loại nồi mà các chị em set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Sau khi trái cây đã đạt đủ độ khô, chúng ta để ra ngoài cho trái cây nguội hẳn và sau đó có thể cho vào lọ kín và dùng dần.
Trái cây thái mỏng và xếp vào nồi chiên không dầu. Ảnh: Hương Vũ
Thành phẩm trái cây sau khi sấy xong, nếu muốn khô hơn bạn có thể để thêm khoảng 5 - 10 phút nữa. Ảnh: Hương Vũ
Cùng xem thêm thành phẩm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!
Cam sấy xong chúng ta có thể cho vào trà uống. Còn thừa cam thì đem đi trang trí cây thông Noel sẽ rất hợp đó các chị em ạ. Ảnh: Trang Tura.
Cam có vẻ là loại quả được các chị em ưu ái nhất. Ảnh: Trần Phương
Sau khi làm xong chúng ta cho vào trong lọ và dùng dần nhé! Ảnh: Nguyễn Ngọc Ánh
Cam ăn không hết thì các chị em có thể làm thành cam sấy rất hợp lý. Đặc biệt mùa này giá cam cũng rất rẻ. Ảnh: Cua Cua.
Sử dụng trái cây sấy để làm nước detox cũng rất ổn. Ảnh: Sơn Nguyễn
Bên cạnh cam chúng ta có thể sử dụng các trái cây khác như dứa, thanh long... Ảnh: Cà Rốt
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp7 giờ trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp12 giờ trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp14 giờ trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.