- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu siêu tiện, hội chị em dùng làm nước detox, uống trà và lại có thêm đồ decor cây thông Noel
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Thời gian gần đây, các chị em để ý một chút sẽ thấy trên thị trường trái cây sấy được bán khá nhiều. Những loại quả được cắt lát mỏng và sấy khô sẽ được sử dụng để uống trà hay kết hợp với các loại nước detox.
Đặc biệt nước detox với sự kết hợp của các loại trái cây, rau củ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung các loại vitamin có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp da và giảm cân một cách hiệu quả.
Trái cây sấy khô được nhiều người sử dụng để uống trà hoặc làm nước detox.
Thay vì phải mua các loại trái cây sấy bán sẵn các chị em hoàn toàn có thể làm với chiếc nồi chiên không dầu. Trái cây tự sấy vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các chị em ạ.
Nguyên liệu làm trái cây sấy khô
Một số loại trái cây mà bạn yêu thích như: cam, dứa (thơm), thanh long, kiwi, chanh, táo...
Cách làm trái cây sấy khô
Trái cây rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng (lưu ý không thái mỏng dính). Cho trái cây đã thái vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 90 đến 100 độ trong khoảng 40 phút. Nếu loại quả nào mọng nước thì có thể để thời gian lên đến 60 phút.
Tuy nhiên mỗi nồi chiên không dầu lại có nhiệt độ khác nhau nên tùy vào từng loại nồi mà các chị em set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Sau khi trái cây đã đạt đủ độ khô, chúng ta để ra ngoài cho trái cây nguội hẳn và sau đó có thể cho vào lọ kín và dùng dần.
Trái cây thái mỏng và xếp vào nồi chiên không dầu. Ảnh: Hương Vũ
Thành phẩm trái cây sau khi sấy xong, nếu muốn khô hơn bạn có thể để thêm khoảng 5 - 10 phút nữa. Ảnh: Hương Vũ
Cùng xem thêm thành phẩm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!
Cam sấy xong chúng ta có thể cho vào trà uống. Còn thừa cam thì đem đi trang trí cây thông Noel sẽ rất hợp đó các chị em ạ. Ảnh: Trang Tura.
Cam có vẻ là loại quả được các chị em ưu ái nhất. Ảnh: Trần Phương
Sau khi làm xong chúng ta cho vào trong lọ và dùng dần nhé! Ảnh: Nguyễn Ngọc Ánh
Cam ăn không hết thì các chị em có thể làm thành cam sấy rất hợp lý. Đặc biệt mùa này giá cam cũng rất rẻ. Ảnh: Cua Cua.
Sử dụng trái cây sấy để làm nước detox cũng rất ổn. Ảnh: Sơn Nguyễn
Bên cạnh cam chúng ta có thể sử dụng các trái cây khác như dứa, thanh long... Ảnh: Cà Rốt
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp48 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...