- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng, cách làm chẳng hề khó chỉ sợ bạn ngại thử!
Cánh gà chiên nước mắm có da vàng ruộm, quyện nước sốt vị mặn ngọt lại thơm mùi hạt tiêu xay, thịt phần cánh ngấm đều gia vị ngon khó cưỡng.
Gà từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng trong bữa ăn gia đình chúng ta thường chỉ quen thuộc với các món phổ biến như gà luộc, gà rang, cháo gà, gà rán ròn… Những món ngon từ gà cầu kỳ hơn chút có thể bạn đã được ăn ngoài hàng quán nhưng rất ngại thực hiện tại gia vì cho rằng chúng quá phức tạp, không biết cách chế biến, sợ làm không ngon hoặc bản thân quá bận rộn nên không có thời gian bày vẽ.
Tuy nhiên nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng một số món tương đối đơn giản và khả năng thành công rất cao. Chỉ cần bỏ chút thời gian và không ngại thử, chắc chắn rằng bạn sẽ tự tay thực hiện được ngay món ăn mới, lạ miệng, đưa cơm và hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay, Tintuconline xin giới thiệu tới các bạn một món ngon như thế: món cánh gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng với công thức rất chi tiết, cụ thể của bạn Lã Thu Giang (Hà Nội).
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Nguyên liệu sơ chế:
- 10 cánh gà công nghiệp
- 2 thìa canh muối
- Rượu trắng, gừng, 1 quả chanh hoặc dấm
Cách làm sạch cánh gà:
- Xát muối, chanh để làm sạch cánh gà, rửa sạch.
- Cắt làm 3 phần (tháo khớp).
- Đun sôi nước đập gừng cho muối rồi tắt bếp, thả cánh gà vào trần sơ cho sạch.
- Vớt cánh ra rổ bóp với 1 thìa canh rượu trắng để ráo nước để khử hôi.
Bước 2: Sốt mắm (có thể làm nhiều rồi chia nhỏ để ngăn đá, mỗi lần muốn ăn mấy món tương tự thì mang ra chiên mắm cho tiện)
Nguyên liệu:
- 3 củ tỏi đập dập
- 1 quả ớt băm nhỏ
- Hạt tiêu xay
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
- 3 thìa canh nước lọc
- 1 thìa dấm tỏi đã ngâm
- 1 thìa canh nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Tỏi đập dập phi thơm với 1 chút dầu ăn, đến khi vàng giòn thì vớt tỏi ra bát.
- Giữ lại 1 chút dầu trên chảo sau đó cho những nguyên liệu làm sốt mắm vào đun sôi.
- Để lửa nhỏ lăn tăn đến khi thấy nước hơi sệt so với lúc đầu thì tắt bếp.
Bước 3: Rán gà
- Đun nóng già mỡ, cho âu cánh vào trước sau đó cho lần lượt phần giữa cánh và đến phần đầu nhọn để các phần cánh chín đều.
- Rán đến khi thành phẩm có màu cánh rán là được. Rán cánh kĩ để cánh giòn thơm và chắc thịt.
Bước 4: Chiên mắm
- Cách 1: Gà chiên xong đến đâu cho vào chảo nước sốt và đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cô lại sền sệt là ngon lành. Cách này dành cho bạn nào muốn ăn vị đậm của sốt mắm, gà ngấm đẫm sốt.
- Cách 2: Gà chiên xong đến đâu cho vào chảo nước sốt (đã đun chín và ko bật bếp) nhúng qua lại cho nước sốt đủ ngấm vào miếng gà rồi vớt ra. Cách này giúp cho miếng gà giữ được độ giòn của da gà (nếu bạn đã rán kĩ) và phù hợp cho những ai đã bóp muối quá tay trong lúc sơ chế gà ban đầu.
Cả 2 cách đều có vị ngon riêng, mọi người có thể thử tuỳ khẩu vị để chọn cách làm tương ứng, hoặc làm cả 2 cách để trải nghiệm.
Bước 5: Hoàn thành
Sau khi bày gà ra đĩa thì dùng tỏi phi giòn ở bước làm sốt mắm rắc lên trên ăn cùng. Cánh gà chiên mắm có da vàng ruộm, quyện nước sốt vị mặn ngọt thơm mùi hạt tiêu xay, thịt phần cánh ngấm đều gia vị đậm đà ngon khó cưỡng.
Món này có thể ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng, xôi, bánh mì đều ngon xuất sắc. Vì không có vị cay nên trẻ con rất thích ăn. Đặc biệt, mọi người có thể làm sẵn để tủ lạnh ăn dần, khi bỏ ra ko cần làm nóng hay rán lại ăn vẫn rất ngon và chắc thịt.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.