- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món gỏi này sẽ là cứu cánh cho hội chị em sợ béo, đang ăn kiêng và những cô nàng muốn "giải ngấy" cho cơ thể!
Chẳng cần cơm canh đề huề, chỉ với 1 đĩa gỏi cuốn mà chúng tôi gợi ý sau đây, chị em không những no bụng mà còn tiện thể "giải ngấy" được luôn!
- Trái bầu chế biến theo cách này vừa giúp ngủ ngon lại giúp tóc đen bóng mượt!
- Món trà vừa ngon lại giúp thải độc giảm mỡ thì mỗi ngày phải uống ngay để làm đẹp đón Tết thôi!
- Mùa đông lạnh triệu chứng đau họng xuất hiện, chị em hãy thủ sẵn lọ chanh muối cực hiệu quả lại an toàn, làm một lần cả nhà dùng mấy tháng
"Tối nay ăn gì?" chưa bao giờ là câu hỏi dễ tìm lời đáp với tất cả chúng ta, đặc biệt là những chị em đang ăn kiêng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chẳng biết nên ăn hay nên nhịn cho đỡ béo, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món gỏi mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Được ăn no mà chẳng sợ tăng cân, tội tình gì mà phải nhịn?!
Gỏi cuốn thịt gà nướng sả
Nguyên liệu làm gỏi cuốn thịt gà nướng sả
4 cái đùi gà
1 nhánh sả, 1 củ gừng
10 cái bánh tráng
150gr bún
Dưa leo, cà rốt, giá đỗ
Rau xà lách, ngò rí, húng quế, lá bạc hà
Giấm gạo trắng, dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, bột tỏi
Muối, đường, hạt tiêu
Cách làm gỏi cuốn thịt gà nướng sả
- Bước 1: Sơ chế thịt gà
Đùi gà bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên phần thịt rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh. Sau đó dùng dao cắt thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Giã hỗn hợp gia vị
Đập dập 1 nhánh sả và băm nhỏ. Rửa sạch 1 củ gừng, cạo vỏ và đem cắt thành miếng nhỏ khoảng 2cm.
Cho sả và gừng vào cối, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, sau đó giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều gia vị.
- Bước 3: Ướp gà
Rưới phần nước gia vị vừa thao tác ở bước 2 lên thịt gà, sau đó trộn đều và ướp gà trong 1 tiếng để gà thấm gia vị.
- Bước 4: Trụng bún
Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho bún vào nồi trụng trong 5 phút, sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh rồi để ráo nước. Khi bún ráo dùng kéo cắt nhỏ bún.
- Bước 5: Sơ chế các loại rau củ
Dưa leo đem cắt thành các miếng dài nhỏ khoảng 2cm, xà lách đem cắt khúc.
Cà rốt bào sợi, sau đó ướp cà rốt với 1 muỗng canh giấm gạo trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
Các loại rau bạn đem nhặt bỏ các lá úa và sâu rồi đem rửa sạch.
(Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh số lượng rau, củ, quả cho phù hợp)
- Bước 6: Áp chảo gà
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi cho tới khi dầu nóng, cho gà đã ướp vào áp chảo mỗi mặt từ 4 - 5 phút trên lửa vừa. Sau đó gắp ra để nguội trong 10 phút, rồi cắt nhỏ.
- Bước 7: Cuốn gỏi
Chuẩn bị một tô lớn và cho nước nóng vào, nhúng đều bánh tráng vào nước khoảng 8 - 10 giây. Sau đó để bánh tráng lên mặt phẳng, lần lượt cho thịt gà, húng quế, ngò rí, ngò gai, lá bạc hà, cà rốt, giá, xà lách và bún. Cuộn đều từ phần dưới lên trên.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi cuốn gà nướng sả rồi! Thoạt nghĩ, món ăn này tưởng chừng có vẻ phức tạp và tốn thời gian, nhưng trong khi đợi ướp phần thịt gà, chị em hoàn toàn có thể tận dụng thời gian để sơ chế các loại rau củ quả khác.
Ăn món gỏi này vào bữa tối, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ được no và hoàn toàn không hề có cảm giác chướng bụng! Những chị em đang ăn kiêng đừng quên thêm món ăn này vào danh sách nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp58 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.