- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món gỏi này sẽ là cứu cánh cho hội chị em sợ béo, đang ăn kiêng và những cô nàng muốn "giải ngấy" cho cơ thể!
Chẳng cần cơm canh đề huề, chỉ với 1 đĩa gỏi cuốn mà chúng tôi gợi ý sau đây, chị em không những no bụng mà còn tiện thể "giải ngấy" được luôn!
- Trái bầu chế biến theo cách này vừa giúp ngủ ngon lại giúp tóc đen bóng mượt!
- Món trà vừa ngon lại giúp thải độc giảm mỡ thì mỗi ngày phải uống ngay để làm đẹp đón Tết thôi!
- Mùa đông lạnh triệu chứng đau họng xuất hiện, chị em hãy thủ sẵn lọ chanh muối cực hiệu quả lại an toàn, làm một lần cả nhà dùng mấy tháng
"Tối nay ăn gì?" chưa bao giờ là câu hỏi dễ tìm lời đáp với tất cả chúng ta, đặc biệt là những chị em đang ăn kiêng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chẳng biết nên ăn hay nên nhịn cho đỡ béo, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món gỏi mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Được ăn no mà chẳng sợ tăng cân, tội tình gì mà phải nhịn?!
Gỏi cuốn thịt gà nướng sả
Nguyên liệu làm gỏi cuốn thịt gà nướng sả
4 cái đùi gà
1 nhánh sả, 1 củ gừng
10 cái bánh tráng
150gr bún
Dưa leo, cà rốt, giá đỗ
Rau xà lách, ngò rí, húng quế, lá bạc hà
Giấm gạo trắng, dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, bột tỏi
Muối, đường, hạt tiêu
Cách làm gỏi cuốn thịt gà nướng sả
- Bước 1: Sơ chế thịt gà
Đùi gà bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên phần thịt rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh. Sau đó dùng dao cắt thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Giã hỗn hợp gia vị
Đập dập 1 nhánh sả và băm nhỏ. Rửa sạch 1 củ gừng, cạo vỏ và đem cắt thành miếng nhỏ khoảng 2cm.
Cho sả và gừng vào cối, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, sau đó giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều gia vị.
- Bước 3: Ướp gà
Rưới phần nước gia vị vừa thao tác ở bước 2 lên thịt gà, sau đó trộn đều và ướp gà trong 1 tiếng để gà thấm gia vị.
- Bước 4: Trụng bún
Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho bún vào nồi trụng trong 5 phút, sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh rồi để ráo nước. Khi bún ráo dùng kéo cắt nhỏ bún.
- Bước 5: Sơ chế các loại rau củ
Dưa leo đem cắt thành các miếng dài nhỏ khoảng 2cm, xà lách đem cắt khúc.
Cà rốt bào sợi, sau đó ướp cà rốt với 1 muỗng canh giấm gạo trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
Các loại rau bạn đem nhặt bỏ các lá úa và sâu rồi đem rửa sạch.
(Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh số lượng rau, củ, quả cho phù hợp)
- Bước 6: Áp chảo gà
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi cho tới khi dầu nóng, cho gà đã ướp vào áp chảo mỗi mặt từ 4 - 5 phút trên lửa vừa. Sau đó gắp ra để nguội trong 10 phút, rồi cắt nhỏ.
- Bước 7: Cuốn gỏi
Chuẩn bị một tô lớn và cho nước nóng vào, nhúng đều bánh tráng vào nước khoảng 8 - 10 giây. Sau đó để bánh tráng lên mặt phẳng, lần lượt cho thịt gà, húng quế, ngò rí, ngò gai, lá bạc hà, cà rốt, giá, xà lách và bún. Cuộn đều từ phần dưới lên trên.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi cuốn gà nướng sả rồi! Thoạt nghĩ, món ăn này tưởng chừng có vẻ phức tạp và tốn thời gian, nhưng trong khi đợi ướp phần thịt gà, chị em hoàn toàn có thể tận dụng thời gian để sơ chế các loại rau củ quả khác.
Ăn món gỏi này vào bữa tối, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ được no và hoàn toàn không hề có cảm giác chướng bụng! Những chị em đang ăn kiêng đừng quên thêm món ăn này vào danh sách nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.