- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lo lắng về chất lượng ngoài hàng, mẹ đảm hãy bỏ ra 30 phút để có ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà
Chỉ mất khoảng 30 phút, chị em có thể tự tìm hiểu cách làm trà sữa ngon bổ rẻ cho gia đình và bé yêu tại nhà.
Trà sữa là một trong những thức uống được giới trẻ yêu thích. Nhưng sau nhiều vụ việc về các quán trà sữa có tiếng bị bắt tại trận sử dụng những nguyên liệu pha chế không an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm... nhiều tín đồ trà sữa đã phải cảnh giác hơn với món đồ uống này. Bên cạnh đó, thời gian này dịch bệnh phức tạp, đi ra ngoài hay gọi về nhà cũng điều khó khăn thì chị em có thể học theo công thức dưới đây để tự làm trà sữa ngon, bổ, rẻ chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu làm trà sữa
- Nước lọc: 1 lít
- Trà đen số 9: 50gr
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Whipping cream : 250ml
- Sữa đặc: 150ml
- Đường nâu Hàn Quốc: 200gr
- Vị ngọt và vị béo mọi người có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị.
Trân châu, đường đen, sữa tươi, sữa đặc là những nguyên liệu cơ bản làm món trà sữa trân châu tại nhà.
Ngoài trân châu, chị em có thể mix thêm các topping khác như thạch thủy tinh, thạch rau câu... cũng rất ngon và hấp dẫn.
2. Cách nấu trà sữa ngon béo
a. Cách nấu trà
- Rót chút nước sôi cho vào trà để 1 lát rồi bỏ nước đầu đi để loại bỏ vị chát
- Cho trà vào nồi cùng 1 lít nước lọc nấu đến khi sôi thì tắt bếp để tầm 10 phút
- Sau đó lọc bỏ bã trà, rồi cho các nguyên liệu trên vào nồi nước trà nấu ở lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp trà sữa ấm nóng là được rồi tắt bếp (không để sôi)
- Để nguội bảo quản ngăn mát
b. Cách nấu trân châu
- Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể dùng trân châu Đài Loan bán sẵn
- Lọc trân châu qua rây để loại bỏ bớt bột
- Nấu sôi 1 lit nước rồi mới thả 200gr trân châu vào, thỉnh thoảng quậy đều cho trân châu khỏi dính nồi. Đậy hé nắp nồi, nấu trên lửa lớn tầm 30p, sau đó tắt bếp lấy nắp đậy kín trong 40 phút nữa.
- Vớt trân châu ra cho vào tô nước lọc (nước đã đun sôi để nguội) rửa lại cho bớt nhớt, sau đó vớt ra cho vào tô có sẵn sirup đường đen ngâm để trân châu có vị ngọt.
- Trân châu làm ăn trong ngày và để được qua hôm sau thôi, không bỏ tủ lạnh sẽ bị cứng.
Trà sữa trân châu tại nhà không chỉ thơm ngon, giá thành rẻ mà còn rất chất lượng (Ảnh: Phuong Hoang).
3. Những lưu ý khi làm trà sữa tại nhà
Đối với hạt trân châu
- Nếu không mua được trân châu khô bán sẵn, chị em có thể tự làm trân châu từ bột năng, bột nếp. Khi nhào bột, bạn sẽ cần đến nước sôi từ 80 - 100 độ. Viên trân châu sẽ chỉ được hình thành khi bột ấm và thao tác tay của bạn nhanh.
- Khi đem trân châu đi luộc, cần chú ý nước phải sôi hẳn, trân châu sẽ được đổ vào đúng lúc và khuấy chín đều.
- Nên sử dụng trân châu sau khi đã nấu được khoảng 4 - 5 tiếng. Nếu để quá lâu, trân châu sẽ bị nở và không dai ngon.
- Trà sữa khi pha nên được sử dụng ngay trong 4 giờ, nếu không sẽ chát.
Đối với trà sữa
- Các bạn có thể dựa vào sở thích của mình để lựa chọn những loại trà theo ý. Một số loại trà được sử dụng nhiều nhất đó chính là hồng trà, trà có màu đẹp và vị rất nồng.
- Đối với dòng lục trà thường có màu xanh nhạt, vàng hơi đậm, vị chát và có hương cốm nhẹ. Bên cạnh đó, trà Ô long cũng là một loại trà được nhiều người yêu thích vì màu xanh thiên nhiên, hương thơm rất lâu.
- Để trà sữa trân châu được ngon hơn, các bạn cần phải làm giảm được vị đắng khi pha trà. Nếu như bạn sợ trà sẽ đắng, thì nên sử dụng một chút mật ong, cho vào và khuấy đều.
Chỉ dành chút thời gian với cách làm đơn giản, chị em hoàn toàn có thể tự làm trà sữa trân châu tại nhà vô cùng thơm ngon. Nếu bé thích thạch rau câu, thạch thủy tinh các mẹ cũng có thể mix cùng cũng rất ngon miệng.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.