- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lo lắng về chất lượng ngoài hàng, mẹ đảm hãy bỏ ra 30 phút để có ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà
Chỉ mất khoảng 30 phút, chị em có thể tự tìm hiểu cách làm trà sữa ngon bổ rẻ cho gia đình và bé yêu tại nhà.
Trà sữa là một trong những thức uống được giới trẻ yêu thích. Nhưng sau nhiều vụ việc về các quán trà sữa có tiếng bị bắt tại trận sử dụng những nguyên liệu pha chế không an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm... nhiều tín đồ trà sữa đã phải cảnh giác hơn với món đồ uống này. Bên cạnh đó, thời gian này dịch bệnh phức tạp, đi ra ngoài hay gọi về nhà cũng điều khó khăn thì chị em có thể học theo công thức dưới đây để tự làm trà sữa ngon, bổ, rẻ chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu làm trà sữa
- Nước lọc: 1 lít
- Trà đen số 9: 50gr
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Whipping cream : 250ml
- Sữa đặc: 150ml
- Đường nâu Hàn Quốc: 200gr
- Vị ngọt và vị béo mọi người có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị.
Trân châu, đường đen, sữa tươi, sữa đặc là những nguyên liệu cơ bản làm món trà sữa trân châu tại nhà.
Ngoài trân châu, chị em có thể mix thêm các topping khác như thạch thủy tinh, thạch rau câu... cũng rất ngon và hấp dẫn.
2. Cách nấu trà sữa ngon béo
a. Cách nấu trà
- Rót chút nước sôi cho vào trà để 1 lát rồi bỏ nước đầu đi để loại bỏ vị chát
- Cho trà vào nồi cùng 1 lít nước lọc nấu đến khi sôi thì tắt bếp để tầm 10 phút
- Sau đó lọc bỏ bã trà, rồi cho các nguyên liệu trên vào nồi nước trà nấu ở lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp trà sữa ấm nóng là được rồi tắt bếp (không để sôi)
- Để nguội bảo quản ngăn mát
b. Cách nấu trân châu
- Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể dùng trân châu Đài Loan bán sẵn
- Lọc trân châu qua rây để loại bỏ bớt bột
- Nấu sôi 1 lit nước rồi mới thả 200gr trân châu vào, thỉnh thoảng quậy đều cho trân châu khỏi dính nồi. Đậy hé nắp nồi, nấu trên lửa lớn tầm 30p, sau đó tắt bếp lấy nắp đậy kín trong 40 phút nữa.
- Vớt trân châu ra cho vào tô nước lọc (nước đã đun sôi để nguội) rửa lại cho bớt nhớt, sau đó vớt ra cho vào tô có sẵn sirup đường đen ngâm để trân châu có vị ngọt.
- Trân châu làm ăn trong ngày và để được qua hôm sau thôi, không bỏ tủ lạnh sẽ bị cứng.
Trà sữa trân châu tại nhà không chỉ thơm ngon, giá thành rẻ mà còn rất chất lượng (Ảnh: Phuong Hoang).
3. Những lưu ý khi làm trà sữa tại nhà
Đối với hạt trân châu
- Nếu không mua được trân châu khô bán sẵn, chị em có thể tự làm trân châu từ bột năng, bột nếp. Khi nhào bột, bạn sẽ cần đến nước sôi từ 80 - 100 độ. Viên trân châu sẽ chỉ được hình thành khi bột ấm và thao tác tay của bạn nhanh.
- Khi đem trân châu đi luộc, cần chú ý nước phải sôi hẳn, trân châu sẽ được đổ vào đúng lúc và khuấy chín đều.
- Nên sử dụng trân châu sau khi đã nấu được khoảng 4 - 5 tiếng. Nếu để quá lâu, trân châu sẽ bị nở và không dai ngon.
- Trà sữa khi pha nên được sử dụng ngay trong 4 giờ, nếu không sẽ chát.
Đối với trà sữa
- Các bạn có thể dựa vào sở thích của mình để lựa chọn những loại trà theo ý. Một số loại trà được sử dụng nhiều nhất đó chính là hồng trà, trà có màu đẹp và vị rất nồng.
- Đối với dòng lục trà thường có màu xanh nhạt, vàng hơi đậm, vị chát và có hương cốm nhẹ. Bên cạnh đó, trà Ô long cũng là một loại trà được nhiều người yêu thích vì màu xanh thiên nhiên, hương thơm rất lâu.
- Để trà sữa trân châu được ngon hơn, các bạn cần phải làm giảm được vị đắng khi pha trà. Nếu như bạn sợ trà sẽ đắng, thì nên sử dụng một chút mật ong, cho vào và khuấy đều.
Chỉ dành chút thời gian với cách làm đơn giản, chị em hoàn toàn có thể tự làm trà sữa trân châu tại nhà vô cùng thơm ngon. Nếu bé thích thạch rau câu, thạch thủy tinh các mẹ cũng có thể mix cùng cũng rất ngon miệng.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.