Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà

Cao Thái Sơn không chỉ hát hay, tài giỏi mà trình độ nấu ăn siêu ngon cũng khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Từng gây bão làng nhạc Việt với những bản hit đình đám gây được ảnh hưởng trong giới trẻ nhưng những năm gần đây, Cao Thái Sơn trầm lắng hơn trong các hoạt động của showbiz. Dù vậy nam ca sĩ "Con đường mưa" vẫn được nhiều người quan tâm khi sở hữu số tài sản kếch xù với hàng chục căn hộ, biệt thự. 

Thời gian này khi sang Mỹ, do dịch bệnh hạn chế ra ngoài ăn uống Cao Thái Sơn dành nhiều thời gian hơn cho việc bếp núc.  Anh từng tâm sự: "Tôi rất thích nấu ăn cho người khác. Hôm nào đang nấu mà mọi người nếm thử rồi khen ngon thì cảm thấy vô cùng phấn khích. Hôm nào tâm trạng không tốt, vào bếp trong trạng thái thiếu tập trung thì áy náy vì sợ mọi người phải ăn những món ăn không được làm từ niềm vui, tình yêu thương".

Mới đây nhất, Cao Thái Sơn đăng tải hàng loạt món ăn ngon, đậm đà hương vị Việt Nam cũng cho thấy tài đảm đang bếp núc của nam ca sĩ. "Yêu thương từng bữa ăn xa nhà do mình tự nấu đơn giản mà tràn đầy tình yêu Việt Nam", Cao Thái Sơn chia sẻ.

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-1

Cao Thái Sơn  cảm thấy vui và hãnh diện khi là đàn ông nhưng giỏi chuyện dao thớt. 'Cô gái nào được ăn những món ngon do người mình yêu nấu chắc hẳn cảm thấy tuyệt vời lắm đấy', anh tâm sự.

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-2

Thịt luộc chấm mắm ruốc ăn kèm với dưa chua tự Cao Thái Sơn muối vừa ngon lành lại sạch sẽ.

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-3Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-4Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-5

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-6

Mâm cơm nhà Cao Thái Sơn dù đơn giản nhưng luôn đầy đủ các nhóm dinh dưỡng.

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-7Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-8

Cá rán, cá kho, canh chua là những món ngon dễ ăn không ngán được Cao Thái Sơn nấu chiêu đãi gia đình.

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-9Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-10

Nhớ phở gà, phở bò Hà Nội, Cao Thái Sơn tự vào bếp chế biến để thưởng thức và chiêu đãi cô em Hương Tràm khi cả 2 ở chung nhà bên Mỹ. "Cuộc đời còn gì hạnh phúc hơn là cái gì cũng làm được. Tuy hơi cực tí nhưng nếu không phải người thích quan tâm chăm sóc người khác chắc cũng không làm được. Ấy vậy mà vui. Những ngày dịch đã giúp mình tính tự lập và nấu ăn giỏi hơn", Cao Thái Sơn chia sẻ về niềm vui nấu nướng.

 

Phở gà như Cao Thái Sơn tự làm là một món ăn quen thuộc với những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản mà ngon đậm đà lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Giãn cách không được ra ngoài hàng, chị em có thể tự chế biến ở nhà với công thức đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu làm phở gà

- Gà mái tơ: 1 con

-  Bánh phở 

-  Chanh tươi 1 quả

-  Ớt 2 trái

 - Hành khô, hành lá, ngò rí, 

-  Gia vị cay 20 gr : hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen

2. Cách làm

- Nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dậy mùi thơm, sau đó bóc vỏ rửa sạch.

- Sau đó gừng thì đập dập, còn hành tây bổ miếng to.

Luộc gà và lọc thịt

- Dùng muối và gừng xát đều cả ở ngoài và trong con gà, sau đó rửa sạch.

- Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, sau đó cho ngò, hành khô, gừng đã nướng vào. Nhớ cho thêm một chút muối.

- Đun sôi sau đó ninh nhỏ lửa 15 phút thì tắt bếp.

- Sau khi nước nguội bớt thì vớt gà ra, lấy khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, gà sẽ mềm và ngon hơn.

Khi gà nguội hẳn tiến hành lọc thịt gà, phần đùi và ức chặt miếng vừa ăn, còn xương bỏ lại vào nồi tiếp tục hầm trong 45 phút.

Nấu nước dùng

- Rang chín quế, hồi, thảo quả, tiêu đen sau đó đổ vào nồi nước hầm gà.

- Tiếp tục đun thêm 15 phút lửa riu riu. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Sau khi hầm xong vớt tất cả gia vị và xương gà ra sau đó đun sôi trở lại.

Chần phở

- Với phở ướt chần nhanh qua nước sôi.

- Với phở khô bạn phải ngâm cho sợi phở mềm ra, trước khi ăn chần qua nước sôi.

3. Thành phẩm

- Cho bánh phở vào tô, xếp thịt gà lên trên, cho thêm giá, rau thơm.

- Chan nước dùng vào và thưởng thức. Để tăng hương vị nhớ vắt thêm chút chanh, kèm thêm vài lát ớt thêm vài lá rau thơm.

Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-11Sang Mỹ sống, Cao Thái Sơn càng chăm chỉ vào bếp nấu ăn, món nào cũng ngon, đậm đà hương vị quê nhà-12

Bát phở đạt tiêu chuẩn khi nước dùng tròn vị, thịt gà thơm mềm. Phở gà ăn cùng quẩy nóng giòn cũng rất ngon.

>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.