- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loài cá giàu chất béo lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe vào mùa đông
Cá hấp là món ngon lý tưởng trong bữa cơm mùa đông của gia đình bạn.
Cá bơn là loài cá giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nhiều dưỡng chất giúp tăng đề kháng khi chúng chứa một lượng lớn vitamin D, B6, niacin và các khoáng chất như phốt pho, kali.
Đặc biệt hơn, theo một số nghiên cứu, hàm lượng protein trong cá bơn có lợi cho sức khỏe. Đồng thời Omega-3 có trong cá bơn sẽ giúp loại bỏ các chất béo có hại và chỉ giữ lại những chất béo lành mạnh, có lợi cho cơ thể chúng ta mà thôi.
Mùa đông ăn những món hấp vừa ngon lại giúp giữ ấm cơ thể. Chẳng hạn như món cá bơn hấp miến dưới đây sẽ giúp bữa cơm mùa đông của bạn cùng các thành viên trong gia đình thêm ấm áp và ngon lành.
Cách làm cá bơn hấp
Nguyên liệu cần thiết
Cá bơn - 250g
Miến dong - 50g
Dầu hào, nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi, tinh bột bắp
Cách thực hiện món cá bơn hấp
Cá bơn sau khi làm sạch, để ráo nước. Cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho xíu nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, muối và chút tinh bột bắp ướp trong 20 phút.
Tỏi băm nhỏ, cho vào trộn với nước tương nhạt. Thêm chút dầu hào, đường, dầu mè, khuấy đều.
Miến ngâm trong nước ấm trước nửa tiếng. Cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi trải dưới đáy đĩa. Rưới một chút nước tỏi vừa trộn lên trên. Sau đó trải các miếng cá bơn đã ướp lên trên. Đổ phần nước tỏi băm còn lại lên.
Đun sôi xửng hấp. Sau đó, cho đĩa cá hấp vào hấp khoảng 15 phút và tắt bếp. Rắc chút hành lá và ớt thái lát lên trên cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với cách làm cá bơn hấp này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp8 giờ trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp3 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.