- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả có axit folic gấp 42 lần táo, làm bánh tươi như hoa, ăn nhiều đẹp da, dưỡng dạ dày
Đây là loại quả giá rẻ quen thuộc nhưng axit folic gấp 42 lần táo, kết hợp với quả "bổ huyết" thành món ăn tươi đẹp, bổ dưỡng.
Làm bánh bằng 2 loại quả ngon, bổ, rẻ này giúp bạn có món ăn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn: Bánh bí đỏ cuộn chà là.
Món bánh cuộn bí đỏ chà là này không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn rất toàn diện về dinh dưỡng, dùng bí ngô xay nhuyễn để làm bột và chà là đỏ làm nhân. Ngoại trừ một chút đường để thúc đẩy quá trình lên men thì không cần thêm đường nên rất tốt cho cơ thể.
Bánh có vị hơi ngọt, thơm ngon đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, bí đỏ và táo đỏ đều là những nguyên liệu cao cấp thích hợp ăn vào mùa đông.
Bí ngô là loại quả có tính ấm, có tác dụng nhuận phổi bổ khí, dưỡng âm khô, tiêu đờm, diệt ký sinh trùng và giải độc.
Ngoài ra, loại quả này còn có hàm lượng axit folic rất cao, được mệnh danh là “axit folic” tự nhiên. vô địch". Hàm lượng axit folic của nó gấp 42 lần lượng axit folic có trong táo.
Còn chà là là loại quả có thể bổ sung khí huyết, làm đẹp da, đồng thời củng cố lá lách và dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch.
Bánh bí ngô chà là
Nguyên liệu: Bí ngô, chà là đỏ, bột mì, men, đường, mỡ lợn
Cách làm:
Chế biến bí ngô và nghiền nhuyễn
- Đầu tiên hãy chuẩn bị một miếng bí ngô già, bỏ hạt và vỏ rồi rửa sạch.
- Sau đó cắt thành từng lát, bày ra đĩa và cho vào nồi hấp.
- Hấp trên lửa lớn trong 15 phút cho đến khi bí chín và hấp kỹ.
- Sau khi hấp chín, lấy ra, cho vào khi còn nóng 5 gam đường rồi dùng cây cán bột nghiền thành bí đỏ nhuyễn mịn.
- Sau đó để một lúc cho đến khi bột ấm thì cho 5 gam men vào trộn đều.
Trộn bột
- Sau đó, từ từ cho bột mì vào bí ngô, cho khoảng 500 gam bột mì là được. Vừa cho bột vừa trộn. Hàm lượng nước trong bí ngô xay nhuyễn tương đối cao, lượng bột cụ thể không cố định.
Bạn cứ từ từ thêm bột, nếu cảm thấy khô thì thêm một ít nước. Nếu có cảm giác còn ướt tiếp tục cho thêm bột mì.
- Tốt nhất là bạn không cần cho nước, cứ từ cho bột vào, vừa cho bột vừa trộn đều. Thêm một thìa mỡ lợn nữa là bạn có thể bắt đầu nhào bột.
- Nhào bột và bí nhuyễn vào với nhau, vo tròn thành quả bóng và đậy lại. Đợt 10 phút sau đó bắt đầu nhào tiếp. Lúc này bột mềm hơn, dễ dàng nhào thành nguyên liệu mềm mịn.
- Sau khi bột đã tạo thành 1 khối màu vàng mềm mượt thì cho vào tô lớn và đậy nắm lại để chờ bột lên men.
Làm bánh
- Vào mùa đông, nhiệt độ phòng tương đối thấp, bạn có thể cho một ít nước nóng vào nồi, sau đó cho đặt khay bột mì lên trên, đậy nắp lại thì bột mì sẽ nở nhanh hơn.
- Khi bột sắp nở, chúng ta chuẩn bị hai nắm chà là đỏ, cho chà là vào bát tô, thêm nước và thêm 1 chút bột mì, ngâm rửa cho sạch bụi trên bề mặt chà là.
- Dùng kéo cắt nhỏ chà là, bỏ hạt.
- Khi bột nở, chúng ta lấy bột ra, rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính, sau đó lấy khối bột ra nhào, nhào càng kỹ càng tốt để bột có vị thơm ngon hơn.
Bạn nhào cho đến khi không còn lỗ khí bên trong khối bột, khi cắt ra thấy bột mịn màng là được.
- Cán bột mỏng, sau đó phết nhẹ một ít nước lên trên rồi rắc thêm vừng đen và chà là đỏ.
- Cuộn khối bột từ dưới lên, dùng dao cắt thành từng miếng bột nhỏ, sắp xếp một chút là hoàn thành phôi cuộn hoa bí ngô.
Hấp bánh
- Sau đó cho vào nồi hấp, đậy nắp lại và tiếp tục lên men lần 2. Nếu muốn lên men nhanh thì bạn có thể đặt khay bánh lên nồi nước nóng để bánh lên men nhanh hơn.
- Bột đã lên men lần thứ hai khi nhấc lên sẽ nhẹ và bông xốp, lúc này có thể cho vào nồi hấp.
- Khi nước sôi, hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút thì tắt bếp đun thêm 3 phút nữa.
Những cuộn hoa bí thơm thơm đã sẵn sàng để được nấu chín. Nó có màu vàng và có vị rất mềm. Nó còn có vị ngọt của chà là đỏ, nếu nhà bạn có con nhỏ thì tôi khuyên bạn nên thử.
Lưu ý khi làm bánh bí ngô chà là đỏ
- Bí đỏ sau khi hấp sẽ có nhiều nước, nếu không muốn cho quá nhiều bột mì, bạn có thể đổ bớt nước ra rồi nghiền nguyễn.
- Nhiệt độ thấp sẽ không ảnh hưởng đến quá trình lên men nên nếu bạn để lên men tự nhiên sẽ mất thời gian. Do đó, muốn đẩy nhanh quá trình lên men thì cần tìm một nơi ấm áp để ủ bột nhưng không quá nóng. Nhiệt độ cao sẽ khiến men bị bỏng chết.
- Hương vị của chà là đỏ và bí đỏ hơi ngọt, ngoài việc cho thêm 5 gam đường trắng để thúc đẩy quá trình lên men, bạn không cần thêm bất kỳ loại đường nào.
Nếu bạn muốn ngọt hơn có thể thêm 20-50 gram đường trắng.
Chúc bạn thành công khi chế biến 2 loại quả này thành món bánh ngon, đẹp, bổ.
Theo Dân việt
-
Vào bếp57 phút trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp7 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp20 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.