- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ
Món ăn này đơn giản, dễ nấu nhưng rất ngon miệng.
- Thứ quả hay dùng để ăn sống giàu vitamin C, giá 25.000 đồng/kg, đem xào với thịt gà được món ngon không tưởng
- Học đầu bếp nổi tiếng làm món tai heo ngâm giấm giòn sần sật đón Tết, để cả tháng trời vẫn thơm ngon không bị nhớt
- Tết năm nay có công thức làm món thịt gà ngon miệng, kích thích vị giác vô cùng!
Nấm đùi gà là một trong những loại nấm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nó chứa nhiều vitamin như B1, vitamin B6, vitamin B12, C, D… ngoài ra còn chứa một số nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor… tốt cho cơ thể. Giá nấm đùi gà dao động từ 70.000 đồng/kg trở lên, tùy theo mỗi khu vực. Nấm đùi gà có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau hoặc xào không cũng ngon.
Bạn hãy thử món nấm đùi gà sốt dầu hào xem sao nhé, đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
3 cây nấm đùi gà to, một ít hành lá, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh dầu hào, đường vừa đủ.
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát dày khoảng 0,5cm. Sau đó khứa thành các đường vuông góc nhau ở trên mặt cắt.
Hành lá nhặt rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu trắng và phần lá xanh. Thái nhỏ mỗi phần.
Cho dầu hào ra bát, thêm 1 thìa nhỏ đường, trộn đều. Sau đó thêm 80ml nước vào trộn đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu trắng hành lá vào xào rồi cho nấm vào, không dùng lửa lớn. Để lửa vừa.
Xào nấm một lúc rồi rưới nước sốt vào.
Tiếp tục xào trong khoảng 4 phút.
Khi gần hết thời gian, nêm nếm lại, nếu thấy nhạt có thể thêm chút muối. Hết thời gian, rắc hành lá xanh thái nhỏ, tắt bếp.
Nấm đùi gà sốt dầu hào mềm hơi giòn nhẹ, thơm ngon, đậm đà, beo béo, ăn với cơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.