- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thứ quả hay dùng để ăn sống giàu vitamin C, giá 25.000 đồng/kg, đem xào với thịt gà được món ngon không tưởng
Thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn mới mẻ, đơn giản, dễ nấu nhưng ngon miệng này nhé!
Dưa chuột là loại quả thanh mát, có lượng nước cao và giàu vitamin cùng các khoáng chất như: vitamin C, K, magie, kali, mangan…
Nguyên liệu:
- 300g ức gà, 1-2 quả dưa chuột, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, dầu ăn vừa đủ/
- Tương đậu ngọt, nước tương, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, tinh bột ngô, tinh bột ngô, nước vừa đủ.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thêm vào ức gà một ít rượu nấu ăn, muối, một thìa tinh bột ngô vào, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
Trộn 2 thìa tương đậu ngọt, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường trắng, một ít nước. Dầu hào có thể thay thế bằng nước tương nhưng sẽ không đậm đà bằng.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ đâu và đuôi rồi cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà chuyển sang màu trắng.
Cho hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm.
Sau đó đổ nước sốt vào xào đều. Cuối cùng cho dưa chuột vào, đảo đều một 1 phút rồi tắt bếp.
Dưa chuột xào thịt gà giòn giòn, đậm đà, thịt gà mềm ngon, ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp21 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!