- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc chân gà cứ thả thêm 1 thứ: Da trắng giòn sần sật, hết nhớt, không hôi
Rất nhiều chị em nội trợ cũng băn khoăn chưa biết cách làm như thế nào để luộc chân da gà cho ngon, da thì giòn, không bị nứt. Tham khảo ngay cách làm đơn giản này.
1. Cách luộc chân gà trắng giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
350g chân gà
3 củ sả
1 củ gừng
1/2 thìa canh bột nghệ
Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, đĩa, thìa...
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.
Sả loại bỏ phần lá già, bóc bỏ một lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, đập dập, tước thành sợi nhỏ.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Chân gà rửa qua rồi cho vào thau nước muối ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn rửa sạch lại, vớt ra, để ráo.
Tiếp theo, bạn cho chân gà vào bát tô cùng 1/2 thìa canh bột nghệ, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Luộc chân gà
Đặt nồi lên bếp, xếp chân gà vào nồi, từ từ đổ nước vào sao cho xâm xấp nồi, vặn lửa vừa rồi đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra thau nước lạnh, ngâm khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo.
Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn cho gà vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Cuối cùng, bạn lấy chân gà ra, cho vào nồi cùng phần gừng và sả đã chuẩn bị, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách luộc chân gà ngon trên đây, bạn lấy chân gà ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Món chân gà luộc này bạn có thể chấm cùng với bột canh quất, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.
2. Cách luộc chân gà rút xương không bị hôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm hai phần, một phần đập dập, phần còn lại thái lát.
Quất rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Chân gà đem rửa với nước muối pha loãng, loại bỏ lớp màng, cắt bỏ móng, dùng gừng đập dập, quất và giấm chà sát lên chân gà để khử mùi hôi.
Tiếp theo, bạn đem chân gà rửa sạch với nước, chặt làm đôi.
Bước 3: Luộc chân gà
Đặt nồi lên bếp, thêm nước vào nồi (khoảng nửa nồi), đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho chân gà, vài lát gừng và 1/2 thìa cà phê muối vào luộc trong khoảng 15 phút ở lửa vừa.
Sau 15 phút, bạn vớt chân gà ra ngoài, ngâm vào thau nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Rút xương chân gà
Cho chân gà lên thớt, dùng dao khía dọc từng ngón chân và toàn bộ phần còn lại của chân.
Tiếp theo, bạn dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da đã khía sao cho lộ được phần xương ra.
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng bóc và bẻ các khớp của chân gà để lấy toàn bộ phần xương ra ngoài.
Bước 5: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách luộc chân gà rút xương trên đây, bạn vớt ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Trên đây là 2 cách luộc chân gà ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.