- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc chân gà cứ thả thêm 1 thứ: Da trắng giòn sần sật, hết nhớt, không hôi
Rất nhiều chị em nội trợ cũng băn khoăn chưa biết cách làm như thế nào để luộc chân da gà cho ngon, da thì giòn, không bị nứt. Tham khảo ngay cách làm đơn giản này.
1. Cách luộc chân gà trắng giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
350g chân gà
3 củ sả
1 củ gừng
1/2 thìa canh bột nghệ
Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, đĩa, thìa...
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.
Sả loại bỏ phần lá già, bóc bỏ một lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, đập dập, tước thành sợi nhỏ.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Chân gà rửa qua rồi cho vào thau nước muối ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn rửa sạch lại, vớt ra, để ráo.
Tiếp theo, bạn cho chân gà vào bát tô cùng 1/2 thìa canh bột nghệ, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Luộc chân gà
Đặt nồi lên bếp, xếp chân gà vào nồi, từ từ đổ nước vào sao cho xâm xấp nồi, vặn lửa vừa rồi đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra thau nước lạnh, ngâm khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo.
Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn cho gà vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Cuối cùng, bạn lấy chân gà ra, cho vào nồi cùng phần gừng và sả đã chuẩn bị, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách luộc chân gà ngon trên đây, bạn lấy chân gà ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Món chân gà luộc này bạn có thể chấm cùng với bột canh quất, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.
2. Cách luộc chân gà rút xương không bị hôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm hai phần, một phần đập dập, phần còn lại thái lát.
Quất rửa sạch, cắt làm đôi.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Chân gà đem rửa với nước muối pha loãng, loại bỏ lớp màng, cắt bỏ móng, dùng gừng đập dập, quất và giấm chà sát lên chân gà để khử mùi hôi.
Tiếp theo, bạn đem chân gà rửa sạch với nước, chặt làm đôi.
Bước 3: Luộc chân gà
Đặt nồi lên bếp, thêm nước vào nồi (khoảng nửa nồi), đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho chân gà, vài lát gừng và 1/2 thìa cà phê muối vào luộc trong khoảng 15 phút ở lửa vừa.
Sau 15 phút, bạn vớt chân gà ra ngoài, ngâm vào thau nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Rút xương chân gà
Cho chân gà lên thớt, dùng dao khía dọc từng ngón chân và toàn bộ phần còn lại của chân.
Tiếp theo, bạn dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da đã khía sao cho lộ được phần xương ra.
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng bóc và bẻ các khớp của chân gà để lấy toàn bộ phần xương ra ngoài.
Bước 5: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách luộc chân gà rút xương trên đây, bạn vớt ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Trên đây là 2 cách luộc chân gà ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.