- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm sa tế chuẩn ngon tránh xa phẩm màu gây ung thư
Từ bây giờ bạn sẽ khỏi lo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của sa tế nếu áp dụng cách làm sa tế chuẩn ngon sau đây.
Nguyên liệu:
100gr tôm khô
4 củ tỏi
7 nhánh sả
2 quả ớt ngọt
Ớt cay (Tùy vào độ cay mà bạn muốn làm sa tế để gia giảm lượng ớt cho phù hợp)
Dầu ăn
Nước mắm
Đường
Cách làm:
Tôm nõn khô ngâm nước ấm khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, rửa sạch tôm với nước vài lần rồi đổ tôm ra rổ cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, sả và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho lần lượt sả, tỏi và ớt vào máy xay sinh tố xay nhỏ, để riêng từng nguyên liệu.
Tiếp theo, cho tôm vào xay nhỏ.
Cho lần lượt sả, ớt, tỏi, tôm đã xay nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt trung bình trong khoảng 5 phút để các nguyên liệu hơi khô lại lúc nấu sẽ nhanh hơn.
Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi và sả vào đảo đều đến khi thơm vàng.
Tiếp theo, bạn cho ớt và tôm xay nhỏ vào chảo đảo đều trong khoảng 5 phút.
Thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vào đảo đều cho gia vị tan hết. Đun tiếp trong khoảng 5 phút nữa thì bạn tắt bếp. Quá trình nấu nếu hỗn hợp sa tế bị đặc thì bạn đổ thêm dầu ăn vào đảo đều là được nhé!
Thành phẩm:
Với sự kết hợp các nguyên liệu vô cùng đơn giản như: tôm nõn khô, ớt, sả, tỏi… đã tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt và thơm ngon cho sốt sa tế tôm truyền thống. Sa tế tôm tự làm vừa chất lượng lại đảm bảo vệ sinh, dùng nấu canh, nấu lẩu hay làm gia vị chấm… đều ngon hết sảy đấy! Chờ sa tế nguội, bạn đổ sa tế vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 tháng vẫn thơm ngon nha!
Chúc bạn thành công với cách làm sa tế này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.