Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết

Ngày Tết nhất định trên mâm cỗ phải có đĩa thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt để mang lại may mắn cho cả năm!

Ngày Tết nhất định trên mâm cỗ phải có đĩa thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt để mang lại may mắn cho cả năm!


Thông thường, chúng ta thấy mọi người nướng xá xíu. Hôm nay mời bạn cùng tham khảo cách làm thịt xá xíu ram - một cách làm siêu đơn giản mà vẫn cho ra thành phẩm là những miếng thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt và hương vị mềm ngon khó quên đặc trưng của thịt xá xíu.

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-1


Nguyên liệu:

- 1kg thịt nạc đùi heo

- 1 gói gia vị ướp xá xíu 50gr

- 1/2 chén nước dừa tươi hoặc rượu Sake nấu ăn

- 3 muỗng canh dầu hào

- 3 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn.

- 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-2


- Xà lách và cà chua ăn kèm hoặc dưa leo (bắp cải, húng quế trộn lẫn ăn kèm cũng rất thơm ngon).

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-3


Cách làm:

1. Ướp thịt xá xíu 

- Hành tím và tỏi băm nhỏ.
- Xà lách và cà chua rửa sạch. Cà chua cắt khoanh tròn.
- Cắt gói xá xíu cho vào chén cùng 3mc nước lọc, khuấy tan đều.
- Thịt rửa sạch thấm khô, dùng nĩa xăm đều thịt cho dễ thấm vị. Cho thịt vào âu cùng dầu hào, mật ong, dầu ăn, hành tím băm, tiêu xay và chén xốt xá xíu vừa khuấy. 

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-4


Massage cho thịt thấm đều gia vị. Bọc âu thịt ướp bằng màng thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp 2 - 4h, cứ 30' thì lấy âu thịt ra trở mặt thịt cho thấm. Nếu có thời gian thì nên ướp qua đêm sẽ ngon hơn nhiều.

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-5


2. Ram thịt xá xíu 


- Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi băm.

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-6


- Cho thịt vào áp chảo sém vàng 2 mặt. 


Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-7


- Đổ hết nước ướp thịt còn dư vào, đun riu riu lửa nhỏ. Thêm 1/2 chén Ryorishu hoặc nước dừa tươi tùy ý vào chảo ram thịt, đun cùng để thịt mềm hơn. Đun đến khi xốt rim sánh lại là hoàn tất nhé!

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-8


Thành phẩm 

Món thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt là một trong những món ăn không thể thiếu đối với nhiều gia đình trong dịp năm mới. Thịt xá xíu dùng với cơm nóng, bánh mì hoặc mì xào, mì khô, hủ tiếu, mì nước kiểu Hoa đều ngon tuyệt!

Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết-9


Chúc các bạn ngon miệng!

 

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/mach-ban-cach-lam-thit-xa-xiu-mem-ngon-dam-da-khong-can-lo-nuong-de-chuan-bi-don-tet-22202010181517996.htm

cách làm thịt xá xíu

hướng dẫn nấu ăn

Thịt xá xíu


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.