- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm thịt xá xíu mềm ngon đậm đà không cần lò nướng để chuẩn bị đón Tết
Ngày Tết nhất định trên mâm cỗ phải có đĩa thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt để mang lại may mắn cho cả năm!
Ngày Tết nhất định trên mâm cỗ phải có đĩa thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt để mang lại may mắn cho cả năm!
Thông thường, chúng ta thấy mọi người nướng xá xíu. Hôm nay mời bạn cùng tham khảo cách làm thịt xá xíu ram - một cách làm siêu đơn giản mà vẫn cho ra thành phẩm là những miếng thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt và hương vị mềm ngon khó quên đặc trưng của thịt xá xíu.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạc đùi heo
- 1 gói gia vị ướp xá xíu 50gr
- 1/2 chén nước dừa tươi hoặc rượu Sake nấu ăn
- 3 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn.
- 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn
- Xà lách và cà chua ăn kèm hoặc dưa leo (bắp cải, húng quế trộn lẫn ăn kèm cũng rất thơm ngon).
Cách làm:
1. Ướp thịt xá xíu
- Hành tím và tỏi băm nhỏ.
- Xà lách và cà chua rửa sạch. Cà chua cắt khoanh tròn.
- Cắt gói xá xíu cho vào chén cùng 3mc nước lọc, khuấy tan đều.
- Thịt rửa sạch thấm khô, dùng nĩa xăm đều thịt cho dễ thấm vị. Cho thịt vào âu cùng dầu hào, mật ong, dầu ăn, hành tím băm, tiêu xay và chén xốt xá xíu vừa khuấy.
Massage cho thịt thấm đều gia vị. Bọc âu thịt ướp bằng màng thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp 2 - 4h, cứ 30' thì lấy âu thịt ra trở mặt thịt cho thấm. Nếu có thời gian thì nên ướp qua đêm sẽ ngon hơn nhiều.
2. Ram thịt xá xíu
- Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi băm.
- Cho thịt vào áp chảo sém vàng 2 mặt.
- Đổ hết nước ướp thịt còn dư vào, đun riu riu lửa nhỏ. Thêm 1/2 chén Ryorishu hoặc nước dừa tươi tùy ý vào chảo ram thịt, đun cùng để thịt mềm hơn. Đun đến khi xốt rim sánh lại là hoàn tất nhé!
Thành phẩm
Món thịt xá xíu với màu sắc đẹp mắt là một trong những món ăn không thể thiếu đối với nhiều gia đình trong dịp năm mới. Thịt xá xíu dùng với cơm nóng, bánh mì hoặc mì xào, mì khô, hủ tiếu, mì nước kiểu Hoa đều ngon tuyệt!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp11 phút trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp23 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…