- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm thơm phức, bì nổ giòn tan cực ngon
Nhà có nồi chiên không dầu là các chị em có thể làm được thịt quay ngon không kém ngoài hàng.
Thịt quay là một món ăn được lòng rất nhiều người vì miếng ba chỉ xen lẫn mỡ và thịt thơm ngon, lại có lớp bì giòn tan ngon bá cháy. Cùng học cách làm thịt quay lá mắc mật thơm lừng mà không cần ướp của bạn Loan Trần nhé!
Cách làm thịt quay mắc mật giòn bì bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế thịt và lá mắc mật
Lá mắc mật rửa sạch. Sau đó, các bạn lót 1 lớp giấy bạc rồi trải lá mắc mật ra.
Thịt lợn chọn mua miếng to để khi quay cho ngon và đẹp. Sau đó thì đi sơ chế thịt. Thịt trụng nguyên phần bì vào nước sôi 2 phút rồi lau khô và khứa vài đường trên bì. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy cho khô bì.
Tiếp theo, đặt miếng thịt lên trên lá mắc mật. Không có lá cũng không sao nhưng có thì thịt sẽ thơm hơn.
2. Phủ muối lên phần bì
Bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt sao cho giấy bạc cao hơn mặt bì.
Sau đó, phủ kín muối hạt to lên bề mặt bì.
3. Nướng lần 1 bằng nồi chiên không dầu
Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
Gỡ hết muối trên mặt bì đi. Lúc này nếu còn nhiều muối thừa sẽ dễ làm thịt bị mặn. Bạn có thể dùng máy sấy tóc bật chế độ gió to nhất để thổi bay hết muối.
Phần muối còn thừa này bạn có thể cho lên bếp rang lên, giã mịn thêm vào muối vừng ăn dần. Hoặc trộn muối với tiêu, thêm ớt, vắt chanh làm muối chấm cũng được nhé!
4. Nướng lần 2 bằng nồi chiên không dầu
Bạn bọc thịt lại bằng tờ giấy bạc khác cho sạch và vẫn để lá mắc mật ở dưới. Cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ C trong 40 phút. Lưu ý tuyệt đối lúc đang nổ bì thì không đước mở nồi, vì nếu làm như thế nhiệt bị giảm và bì không nổ.
5. Pha nước chấm
Nước chấm xì dầu tỏi ớt chấm thịt quay: Băm nhỏ tỏi và ớt. Cho xì dầu ra bát. Sau đó thêm đường và nước chanh nếm thấy ngon thì thôi. Cuối cùng là thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều là xong.
Thịt không ướp gì nên khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt tự nhiên của thịt, ăn không chưa cần chấm nước chấm bạn cũng sẽ cảm thấy độ ngon. Đặc biệt nhờ có lá mắc mật mà thịt lại càng thơm hơn.
Khác với việc xâm bì hay để miếng thịt qua đêm mất thời gian thì cách này nhanh và hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Miếng thịt quay lá mắc mật với lớp bì giòn tan, phần thịt xen lẫn mỡ hấp dẫn, chấm với xì dầu tỏi ớt thì chỉ có... hết nước chấm.
Chúc các chị em làm thành công với cách làm thịt quay mắc mật giòn bì siêu ngon bằng nồi chiên không dầu nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.