- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm thơm phức, bì nổ giòn tan cực ngon
Nhà có nồi chiên không dầu là các chị em có thể làm được thịt quay ngon không kém ngoài hàng.
Thịt quay là một món ăn được lòng rất nhiều người vì miếng ba chỉ xen lẫn mỡ và thịt thơm ngon, lại có lớp bì giòn tan ngon bá cháy. Cùng học cách làm thịt quay lá mắc mật thơm lừng mà không cần ướp của bạn Loan Trần nhé!
Cách làm thịt quay mắc mật giòn bì bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế thịt và lá mắc mật
Lá mắc mật rửa sạch. Sau đó, các bạn lót 1 lớp giấy bạc rồi trải lá mắc mật ra.
Thịt lợn chọn mua miếng to để khi quay cho ngon và đẹp. Sau đó thì đi sơ chế thịt. Thịt trụng nguyên phần bì vào nước sôi 2 phút rồi lau khô và khứa vài đường trên bì. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy cho khô bì.
Tiếp theo, đặt miếng thịt lên trên lá mắc mật. Không có lá cũng không sao nhưng có thì thịt sẽ thơm hơn.
2. Phủ muối lên phần bì
Bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt sao cho giấy bạc cao hơn mặt bì.
Sau đó, phủ kín muối hạt to lên bề mặt bì.
3. Nướng lần 1 bằng nồi chiên không dầu
Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
Gỡ hết muối trên mặt bì đi. Lúc này nếu còn nhiều muối thừa sẽ dễ làm thịt bị mặn. Bạn có thể dùng máy sấy tóc bật chế độ gió to nhất để thổi bay hết muối.
Phần muối còn thừa này bạn có thể cho lên bếp rang lên, giã mịn thêm vào muối vừng ăn dần. Hoặc trộn muối với tiêu, thêm ớt, vắt chanh làm muối chấm cũng được nhé!
4. Nướng lần 2 bằng nồi chiên không dầu
Bạn bọc thịt lại bằng tờ giấy bạc khác cho sạch và vẫn để lá mắc mật ở dưới. Cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ C trong 40 phút. Lưu ý tuyệt đối lúc đang nổ bì thì không đước mở nồi, vì nếu làm như thế nhiệt bị giảm và bì không nổ.
5. Pha nước chấm
Nước chấm xì dầu tỏi ớt chấm thịt quay: Băm nhỏ tỏi và ớt. Cho xì dầu ra bát. Sau đó thêm đường và nước chanh nếm thấy ngon thì thôi. Cuối cùng là thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều là xong.
Thịt không ướp gì nên khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt tự nhiên của thịt, ăn không chưa cần chấm nước chấm bạn cũng sẽ cảm thấy độ ngon. Đặc biệt nhờ có lá mắc mật mà thịt lại càng thơm hơn.
Khác với việc xâm bì hay để miếng thịt qua đêm mất thời gian thì cách này nhanh và hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Miếng thịt quay lá mắc mật với lớp bì giòn tan, phần thịt xen lẫn mỡ hấp dẫn, chấm với xì dầu tỏi ớt thì chỉ có... hết nước chấm.
Chúc các chị em làm thành công với cách làm thịt quay mắc mật giòn bì siêu ngon bằng nồi chiên không dầu nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.