- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức bất bại làm thịt quay ngon hơn cả tiệm
Thịt quay giòn bì, thịt mềm ngọt cực thơm ngon với cách làm cực kỳ đơn giản nhé!
Thịt quay giòn bì, thịt mềm ngọt cực thơm ngon với cách làm cực kỳ đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ ngon
1/4 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe soda
Muối hạt to
Phần ướp
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe ngũ vị hương
1 thìa súp rượu gạo
Cách làm
Bước 1
Thịt rửa sạch với rượu gạo, cạo bỏ lông còn sót lại. Khía sâu chừng 1cm. Đun sôi 1 nồi nước cho miếng thịt vào chần khoảng 5 phút thì vớt ra đặt lên giấy ăn thấm khô hoàn toàn.
Bước 2
Dùng xiên châm thật kỹ lên khắp bì heo, việc này sẽ giúp cho bì heo nổ khi quay. Sau đó lật miếng thịt lại cho ngũ vị hương, muối và baking soda vào dùng tay xoa đều. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc kín lại, để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3
Chuẩn bị một khuôn loaf, bọc 1 lớp giấy bạc sau đó cho miếng thịt vào, úp phần thịt xuống, sau đó cho muối vào xoa đều khắp mặt bì heo.
Bước 4
Tiếp tục dùng xiên xiên tiếp lên mặt bì heo sau đó đổ muối hạt vào phủ kín miếng thịt. Độ dày của muối là 0.5cm.
Bước 5
Sau đó bật lò nướng ở 220 độ C trước 10 phút sau đó đem nướng thịt 30-45 phút. Tiếp theo bỏ lớp muối đi, nâng nhiệt độ lên 230 độ C nướng thêm 20-25 phút nữa là được.
Món thịt quay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng mua thịt ở ngoài nhiều khi không đảm bảo chất lượng vậy thì với công thức và cách làm trên đây bạn sẽ có ngay mẻ thịt quay vô cùng ngon và đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!