- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt heo quay không cần lò nướng, giòn bì, mềm thịt, ngon hết nấc
Ghim ngay cách làm thịt heo quay giòn bì này lại thôi chị em ơi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo quay
1. Thịt ba chỉ 500gr
2. Chanh 1/4 quả
3. Gia vị Hạt nêm, muối hạt, muối ăn, bột ớt, hạt tiêu
Dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để làm thịt heo quay giòn bì thì quá phổ biến và đơn giản rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt heo quay giòn bì mà không cần tới nồi chiên hay lò nướng, thế mới đỉnh chứ!
Thịt heo quay giòn bì
Cách làm thịt heo quay giòn bì không cần nồi chiên hay lò nướng
1. Sơ chế thịt heo
Bạn rửa sạch 500gr thịt ba chỉ với nước sau khi đã dùng dao lam cạo sạch phần bì. Tiếp theo, đun 1 nồi nước sôi rồi thả miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào trụng khoảng 1-2 phút rồi dùng dĩa chọc mạnh vào phần bì.
Lấy dĩa chọc vào phần bì sẽ giúp thịt ngấm nhiều gia vị hơn khi ướp và không bị nổ phồng khi chiên
2. Ướp thịt heo
Bạn cho vào bát 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều hỗn hợp rồi thoa đều lên mặt miếng thịt ba chỉ.
Bạn ướp phần gia vị này vào mặt thịt thôi nha, không ướp phần mặt bì
Tiếp theo, bạn dùng khăn giấy lau khô phần bì rồi rắc lên 1 thìa cà phê muối tinh, vắt vào nước cốt của 1/4 quả chanh. Thoa đều để hỗn hợp chanh muối ngấm vào bì.
Làm vậy nè
Bạn ướp miếng thịt heo khoảng 1-2 tiếng nha.
3. Chiên thịt heo
Bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn và đun cho đến khi dầu nóng già, xuất hiện bọt khí ở đáy chảo thì thả miếng thịt heo vào chiên. Bạn chiên mặt thịt trước nha.
Chiên khoảng 2-3 phút trên lửa vừa là phần thịt heo sẽ chín, sém cạnh vậy nè
Tiếp theo, bạn vớt miếng thịt heo ra đĩa. Cho vào chảo dầu 1 đôi đũa, xếp 2 chiếc đũa chéo nhau. Sau đó, bạn đặt miếng bì heo lên 2 chiếc đũa để chiên phần bì. Vừa chiên vừa dùng đũa ấn nhẹ miếng thịt để bì tiếp xúc với mặt dầu nha.
Bạn chiên mặt bì khoảng 2-3 phút
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt heo quay giòn bì mà chẳng cần nồi chiên không dầu hay lò nướng rồi đấy.
Làm thịt heo quay thế này, phần bì vẫn giòn rụm, phần thịt vẫn mềm và đậm đà.
Nói chung thành phẩm không hề kém cạnh heo quay giòn bì ngoài tiệm.
Điểm trừ nho nhỏ của món thịt heo giòn bì này có lẽ là thịt sẽ ngấm hơi nhiều dầu ăn 1 chút nếu so với thịt heo giòn bì làm bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Chị em có thể khắc phục bằng cách dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu thừa.
Giờ chỉ cần thái miếng thịt heo giòn bì này thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách làm thịt heo quay giòn bì mà không cần phụ thuộc vào nồi chiên không dầu hay lò nướng!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!