- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc
Mách bạn cách làm thịt quay ngon với các bước làm cực kỳ đơn giản.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn gia vị
2.Sơ chế thịt ba chỉ
3.Ướp thịt
4.Cho thịt vào nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ 1kg
2. Muối biển 1 thìa cafe
3. Hạt tiêu đen, hạt mùi dạng bột mỗi thứ 1/4 thìa cafe
4. Hạt thì là nghiền 1/2 thìa cafe (không bắt buộc)
Thịt quay sử dụng phần thịt ba chỉ có thớ nạc, thớ mỡ. Khi áp chảo phần chất béo được nấu chậm sau đó rơi xuống phần thịt nạc, giữ cho thịt ẩm và mềm. Ngoài ra lớp da giòn tan cũng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Ở công thức này chúng ta sẽ sử dụng chảo gang để đặt thịt vào đem nướng. Chảo gang giữ nhiệt rất tốt sẽ giúp thịt chín mềm mà không bị khô.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.
Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.
Thịt phải có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.
1. Trộn gia vị
Cho muối biển, tiêu đen xay, rau mùi và hạt thì là (nếu dùng) vào một bát nhỏ rồi trộn đều.
2. Sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ rửa sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn. Đặt miếng thịt ba chỉ vào đĩa lớn, khía chéo trên mặt bì (cẩn thận để không cắt vào thịt).
3. Ướp thịt
Đổ phần gia vị ướp lên trên mặt thịt, xoa đều.
Bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 24 giờ.
4. Cho thịt vào nướng
Làm nóng lò ở 220 độ C. Đặt miếng thịt vào chảo gang lớn, hướng phần bì lên trên. Sau đó cho vào lò nướng trong 50 phút. Ở khoảng giữa thời gian trên lấy thịt ra và lật mặt.
Sau 50 phút giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và nướng thêm 40 – 60 phút nữa. Lúc này bạn đã có một miếng thịt nướng áp chảo như ý rồi. Bạn lấy ra khỏi lò, để thịt trong chảo cho nguội bớt.
Khi thịt nguội bớt thì thái miếng và thưởng thức.
Nếu đang trong quá trình giảm cân bạn có thể ăn thịt quay áp chảo với rau cải và khoai lang nghiền là đã có bữa ăn ngon miệng rồi.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.