Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc

Mách bạn cách làm thịt quay ngon với các bước làm cực kỳ đơn giản.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn gia vị
2.Sơ chế thịt ba chỉ
3.Ướp thịt
4.Cho thịt vào nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ba chỉ 1kg
2. Muối biển 1 thìa cafe
3. Hạt tiêu đen, hạt mùi dạng bột mỗi thứ 1/4 thìa cafe
4. Hạt thì là nghiền 1/2 thìa cafe (không bắt buộc)

Thịt quay sử dụng phần thịt ba chỉ có thớ nạc, thớ mỡ. Khi áp chảo phần chất béo được nấu chậm sau đó rơi xuống phần thịt nạc, giữ cho thịt ẩm và mềm. Ngoài ra lớp da giòn tan cũng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Ở công thức này chúng ta sẽ sử dụng chảo gang để đặt thịt vào đem nướng. Chảo gang giữ nhiệt rất tốt sẽ giúp thịt chín mềm mà không bị khô. 

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Thịt phải có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc-1

1. Trộn gia vị

Cho muối biển, tiêu đen xay, rau mùi và hạt thì là (nếu dùng) vào một bát nhỏ rồi trộn đều.
2. Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ rửa sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn. Đặt miếng thịt ba chỉ vào đĩa lớn, khía chéo trên mặt bì (cẩn thận để không cắt vào thịt). 

Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc-2



3. Ướp thịt

Đổ phần gia vị ướp lên trên mặt thịt, xoa đều.

Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc-3


Bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 24 giờ. 

Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc-4


4. Cho thịt vào nướng

Làm nóng lò ở 220 độ C. Đặt miếng thịt vào chảo gang lớn, hướng phần bì lên trên. Sau đó cho vào lò nướng trong 50 phút. Ở khoảng giữa thời gian trên lấy thịt ra và lật mặt.

Sau 50 phút giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và nướng thêm 40 – 60 phút nữa. Lúc này bạn đã có một miếng thịt nướng áp chảo như ý rồi. Bạn lấy ra khỏi lò, để thịt trong chảo cho nguội bớt. 

Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc-5

Khi thịt nguội bớt thì thái miếng và thưởng thức.

Làm thịt quay kiểu này đảm bảo bì giòn thịt mềm ai ăn cũng khen tấm tắc-6


Nếu đang trong quá trình giảm cân bạn có thể ăn thịt quay áp chảo với rau cải và khoai lang nghiền là đã có bữa ăn ngon miệng rồi.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/lam-thit-quay-kieu-nay-dam-bao-bi-gion-thit-mem-ai-an-cung-khen-tam-tac-222021205105340901.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.