Thu Hoài được khán giả biết đến nhiều qua các vai trò như MC, diễn viên, ca sĩ. Dù bận rộn vì phải đảm nhận nhiều công việc cùng lúc nhưng Thu Hoài lại khá siêng năng vào bếp. Đặc biệt, sau khi kết hôn với ông xã CEO nổi tiếng thì cô nàng càng ra dáng vợ đảm, tự tay chế biến nhiều món ngon đãi chồng.
Những ngày rảnh rỗi nghỉ dịch ở nhà, MC Thu Hoài lại mày mò cách làm sữa chua bơ và thành quả thật khiến chị em trầm trồ ngưỡng mộ. Sữa chua bơ là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho da, cho dáng và thanh mát trong những ngày hè nóng nực. Chị em hãy tham khảo công thức đơn giản,dễ làm dưới đây để tự làm chiêu đãi cả nhà.
Dù bận bịu với công việc nhưng MC Thu Hoài khá siêng năng vào bếp và cho ra đời những món ăn chất lượng để đãi chồng.
SỮA CHUA BƠ
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi: Dùng sữa bò sạch thanh trùng vắt nguyên chất. Cũng có thể thay thế nó bằng sữa tươi không đường.
- Nếu muốn beo béo thì thêm chút phô mai nghiền.
- Bơ chín: 1-2 quả, xay ra. Ray lại 1 lần nữa cho mịn để không bị lợn cợn
- Hũ thuỷ tinh: rửa sạch, để ráo và sấy tiệt trùng tránh cho vi khuẩn vào sẽ hư sữa chua
- Sữa chua cái: 1 hũ. Để nhiệt độ phòng, sau đó lấy muỗng khuấy lên
- Sữa đặc có đường: 1 hũ
2. Cách làm
- Đun ấm sữa bò tươi lên, sau đó đổ sữa đặc vào, tráng bằng 1 lon nước sôi để khuấy hết sữa đặc ra.
- Sau đó đổ hũ cái vào.
- Nếu muốn ăn sữa chua bơ thì chia đôi hỗn hợp ra, mix với bơ đã xay và ray, khuấy nhẹ đều. Tránh khuấy quá mạnh sẽ bị lên bọt.
- Sau khi đã xếp ra hũ, ủ bằng thùng xốp.
- Đun nước sôi 80-100 độ đổ xâm xấp 2/3 hũ để đủ nhiệt ủ.
- Có thể làm buổi tối để đến sáng tầm 10 tiếng thì lấy ra.
- Lau ráo hũ và xếp vào tủ lạnh là có thể ăn.
Thành phẩm món sữa chua bơ cực xuất sắc do chính tay Thu Hoài thực hiện.
LƯU Ý CHỌN BƠ
- Chọn quả bơ chín vừa tới.
- Khi lấy thịt bơ tránh lấy lẹm phần vỏ sẽ bị đắng, ăn sẽ bị ngán.
Theo Tâm An - Vietnamnet