- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon giúp bạn thành dâu đảm trong mắt mẹ chồng
Người nội trợ thông thái phải nắm được bí quyết thực phẩm tươi ngon, chất lượng.
Người nội trợ thông thái phải nắm được bí quyết thực phẩm tươi ngon, chất lượng.
1. Gà
Khi chọn thịt gà làm sẵn trong siêu thị, nếu bạn thấy miếng thịt gà có nhiều sọc trắng và lớp mỡ thì có nghĩa là con gà đó đã được tiêm hoocmon tăng trưởng, tăng cân quá nhanh và thịt không ngon. Màu sắc của miếng thịt gà cũng cần được lưu ý, thịt có màu hơi ngả vàng là thịt không tươi. Thịt gà ngon phải có màu hồng tự nhiên và không quá mềm.
2. Cá
Cá tươi ngon phải có vảy xếp đều, trắng, không bong tróc, không có các dấu hiệu bất thường. Mang cá khép chặt, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang cá màu hồng tươi mà không phải màu tía. Cá tươi có mắt to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong, nhớt và không có mùi lạ.
3. Các loại thịt đỏ
Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò...tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt ngon khi cắt ra sẽ có màu hồng, nếu dùng một miếng khăn giấy lau trên bề mặt thịt thì giấy không bị ướt nhiều và cũng không dính nhiều máu. Miếng thịt mà cắt ra có màu đỏ sậm là thịt đã để lâu ngày, được bảo quản bằng chất phụ gia.
4. Rau, củ đông lạnh
Rau, củ đông lạnh trong siêu thị hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng vì tiện dụng và phong phú. Khi chọn mua rau, củ đông lạnh, bạn nên tránh những túi có nhiều đá bên trọng vì chúng đã không được bảo quản đúng cách. Thay vào đó, hãy chọn những túi rau củ có màu sắc tươi, đẹp và phủ một lớp sương nhẹ ở trên.
5. Mật ong
Để thử xem mật ong có nguyên chất không, bạn hãy rót một ít ra. Mật ong nguyên chất sẽ khá đặc, chảy chậm, tạo thành dòng. Còn mật ong giả sẽ chảy nhanh do không đặc. Khi nếm, nếu mật ong có vị hơi đắng như caramel nghĩa là nó đã được đun lên trước đó. Còn nếu mật ong có vị ngọt thé thì trong đó có chứa đường hóa học.
6. Kem chua
Kem chua là một loại sốt kem với hương thơm đặc biệt có kết cấu mịn, mượt, lý tưởng để dùng cho các món ăn mặn và ngọt như làm bánh, soup, ướp thịt, trộn salad, làm món tráng miệng. Để kiểm tra xem loại kem chua bạn mua có đúng chuẩn không, hãy cho một ít vào cốc nước nóng và khuấy đều. Kem chất lượng kém sẽ tạo thành các mảng vảy trắng trong cốc.
7. Rau thơm
Khi chọn mua các loại rau thơm như thì là, rau mùi,... bạn hãy cầm cả bó rau và giơ lên, nếu lá rau bị xòe ra xung quanh nghĩa là chúng đã bị héo. Ngoài ra, rau thơm mà thân quá dài, có màu sẫm thường chứa nitrat. Rau ngon sẽ có màu xanh tự nhiên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.