- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon giúp bạn thành dâu đảm trong mắt mẹ chồng
Người nội trợ thông thái phải nắm được bí quyết thực phẩm tươi ngon, chất lượng.
Người nội trợ thông thái phải nắm được bí quyết thực phẩm tươi ngon, chất lượng.
1. Gà
Khi chọn thịt gà làm sẵn trong siêu thị, nếu bạn thấy miếng thịt gà có nhiều sọc trắng và lớp mỡ thì có nghĩa là con gà đó đã được tiêm hoocmon tăng trưởng, tăng cân quá nhanh và thịt không ngon. Màu sắc của miếng thịt gà cũng cần được lưu ý, thịt có màu hơi ngả vàng là thịt không tươi. Thịt gà ngon phải có màu hồng tự nhiên và không quá mềm.
2. Cá
Cá tươi ngon phải có vảy xếp đều, trắng, không bong tróc, không có các dấu hiệu bất thường. Mang cá khép chặt, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang cá màu hồng tươi mà không phải màu tía. Cá tươi có mắt to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong, nhớt và không có mùi lạ.
3. Các loại thịt đỏ
Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò...tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt ngon khi cắt ra sẽ có màu hồng, nếu dùng một miếng khăn giấy lau trên bề mặt thịt thì giấy không bị ướt nhiều và cũng không dính nhiều máu. Miếng thịt mà cắt ra có màu đỏ sậm là thịt đã để lâu ngày, được bảo quản bằng chất phụ gia.
4. Rau, củ đông lạnh
Rau, củ đông lạnh trong siêu thị hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng vì tiện dụng và phong phú. Khi chọn mua rau, củ đông lạnh, bạn nên tránh những túi có nhiều đá bên trọng vì chúng đã không được bảo quản đúng cách. Thay vào đó, hãy chọn những túi rau củ có màu sắc tươi, đẹp và phủ một lớp sương nhẹ ở trên.
5. Mật ong
Để thử xem mật ong có nguyên chất không, bạn hãy rót một ít ra. Mật ong nguyên chất sẽ khá đặc, chảy chậm, tạo thành dòng. Còn mật ong giả sẽ chảy nhanh do không đặc. Khi nếm, nếu mật ong có vị hơi đắng như caramel nghĩa là nó đã được đun lên trước đó. Còn nếu mật ong có vị ngọt thé thì trong đó có chứa đường hóa học.
6. Kem chua
Kem chua là một loại sốt kem với hương thơm đặc biệt có kết cấu mịn, mượt, lý tưởng để dùng cho các món ăn mặn và ngọt như làm bánh, soup, ướp thịt, trộn salad, làm món tráng miệng. Để kiểm tra xem loại kem chua bạn mua có đúng chuẩn không, hãy cho một ít vào cốc nước nóng và khuấy đều. Kem chất lượng kém sẽ tạo thành các mảng vảy trắng trong cốc.
7. Rau thơm
Khi chọn mua các loại rau thơm như thì là, rau mùi,... bạn hãy cầm cả bó rau và giơ lên, nếu lá rau bị xòe ra xung quanh nghĩa là chúng đã bị héo. Ngoài ra, rau thơm mà thân quá dài, có màu sẫm thường chứa nitrat. Rau ngon sẽ có màu xanh tự nhiên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.