- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon giúp bạn thành dâu đảm trong mắt mẹ chồng
Người nội trợ thông thái phải nắm được bí quyết thực phẩm tươi ngon, chất lượng.
Người nội trợ thông thái phải nắm được bí quyết thực phẩm tươi ngon, chất lượng.
1. Gà
Khi chọn thịt gà làm sẵn trong siêu thị, nếu bạn thấy miếng thịt gà có nhiều sọc trắng và lớp mỡ thì có nghĩa là con gà đó đã được tiêm hoocmon tăng trưởng, tăng cân quá nhanh và thịt không ngon. Màu sắc của miếng thịt gà cũng cần được lưu ý, thịt có màu hơi ngả vàng là thịt không tươi. Thịt gà ngon phải có màu hồng tự nhiên và không quá mềm.
2. Cá
Cá tươi ngon phải có vảy xếp đều, trắng, không bong tróc, không có các dấu hiệu bất thường. Mang cá khép chặt, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang cá màu hồng tươi mà không phải màu tía. Cá tươi có mắt to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong, nhớt và không có mùi lạ.
3. Các loại thịt đỏ
Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò...tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt ngon khi cắt ra sẽ có màu hồng, nếu dùng một miếng khăn giấy lau trên bề mặt thịt thì giấy không bị ướt nhiều và cũng không dính nhiều máu. Miếng thịt mà cắt ra có màu đỏ sậm là thịt đã để lâu ngày, được bảo quản bằng chất phụ gia.
4. Rau, củ đông lạnh
Rau, củ đông lạnh trong siêu thị hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng vì tiện dụng và phong phú. Khi chọn mua rau, củ đông lạnh, bạn nên tránh những túi có nhiều đá bên trọng vì chúng đã không được bảo quản đúng cách. Thay vào đó, hãy chọn những túi rau củ có màu sắc tươi, đẹp và phủ một lớp sương nhẹ ở trên.
5. Mật ong
Để thử xem mật ong có nguyên chất không, bạn hãy rót một ít ra. Mật ong nguyên chất sẽ khá đặc, chảy chậm, tạo thành dòng. Còn mật ong giả sẽ chảy nhanh do không đặc. Khi nếm, nếu mật ong có vị hơi đắng như caramel nghĩa là nó đã được đun lên trước đó. Còn nếu mật ong có vị ngọt thé thì trong đó có chứa đường hóa học.
6. Kem chua
Kem chua là một loại sốt kem với hương thơm đặc biệt có kết cấu mịn, mượt, lý tưởng để dùng cho các món ăn mặn và ngọt như làm bánh, soup, ướp thịt, trộn salad, làm món tráng miệng. Để kiểm tra xem loại kem chua bạn mua có đúng chuẩn không, hãy cho một ít vào cốc nước nóng và khuấy đều. Kem chất lượng kém sẽ tạo thành các mảng vảy trắng trong cốc.
7. Rau thơm
Khi chọn mua các loại rau thơm như thì là, rau mùi,... bạn hãy cầm cả bó rau và giơ lên, nếu lá rau bị xòe ra xung quanh nghĩa là chúng đã bị héo. Ngoài ra, rau thơm mà thân quá dài, có màu sẫm thường chứa nitrat. Rau ngon sẽ có màu xanh tự nhiên.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!