- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Hô biến" cơm nguội ngon như cơm nóng sốt chỉ bằng mẹo nhỏ này
Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.
Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.
Sau khi cơm nguội được bảo quản, đến bữa sau, bạn hãy hấp lại để ăn. Để cơm nguội hấp lại ngon như cơm nóng, hãy tham khảo những cách làm dưới đây:
- Hấp cơm nguội cùng với cơm mới nấu bằng nồi cơm điện:
Nếu còn một chút cơm nguội mà bạn vẫn phải nấu thêm chút cơm mới nữa mới đủ cho khẩu phần ăn của cả nhà. Hãy làm như sau:
Đợi cơm mới nấu sôi và bắt đầu cạn nước, cho phần cơm nguội vào (thao tác này phải làm nhanh tay) sau đó để nồi cơm nấu như bình thường. Khi cơm mới chín thì phần cơm nguội cũng nóng và dẻo như cơm mới.
- Nấu lại cơm nguội bằng nồi cơm điện:
Cho chút nước xuống đáy nồi cơm điện rồi cho cơm nguội vào, dàn đều mặt nồi. Cắm điện nấu như nấu cơm bình thường, khoảng 10 phút sau bạn sẽ thấy hơi bốc lên và nồi cơm bật nút ủ như bình thường. Khoảng 5 phút sau mang cơm ra ăn nóng sốt như cơm mới nấu.
- Cách hấp cơm nguội bằng bếp ga:
Cho cơm vào nồi rồi dàn đều. Cho nước vào phun đều mặt cơm, ước chừng ướt đều số cơm và còn lắng một chút nước ở đáy nồi là được. Nếu không bạn có thể cho cơm vào giá rồi sóc qua nước sau đó cho vào đun. Đun cho tới khi thấy nồi cơm nổ lẹt đẹt và hơi bốc lên thì vặn nhỏ lửa, đun nhỏ lửa như vậy 5 – 10 phút là cơm nóng ngon và dẻo xốp.
Với cách nấu này khi tắt ga là phải ăn cơm ngay vì khi tắt ga là cơm không được ủ, sẽ bị mất nhiệt. Vì thế phải ăn ngay để đảm bảo độ nóng sốt của cơm.
- Hấp cơm bằng lò vi sóng:
Chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.
- Hấp lại cơm nguội bằng cách thủy:
Dùng khay nấu xôi có ở nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho cơm nguội vào đó, giàn đều khay để hấp. Cho nước vào nồi đun và hấp cách thủy như nấu sôi khoảng 10 phút là cơm đã nóng dẻo như cơm mới nấu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.