- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng
Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò hầm ăn được vài ba bữa là sự lựa chọn của nhiều gia đình.
Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò hầm ăn được vài ba bữa là sự lựa chọn của nhiều gia đình.
Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ than thở thịt bò nhà hầm không mềm mại như ngoài hàng. Có người bảo do chất lượng thịt không tốt, do nồi hầm không chuẩn, hay thời gian hầm chưa đủ lâu… Một nồi thịt bò hầm không như ý, có thể là do tất cả những lý do trên, và cũng có thể là bởi bạn chưa nắm bắt được những mẹo nhỏ hữu ích khi hầm thịt bò. Hãy làm theo từng bước dưới đây, đảm bảo thịt bò bị dai sẽ chỉ còn là quá khứ!
Nguyên liệu:
500gr thịt bò.
Rượu nấu ăn, gừng, hành hoa, mắm, gia vị, hành tây, hồi, lá nguyệt quế.
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò
Rửa sạch thịt bò là bước đầu tiên cho món hầm hoàn hảo. Các tạp chất cũng như phần máu khô dính lại trên bề mặt thịt có thể là nguyên nhân khiến thịt bị dai và không thể thấm đều gia vị.
Bước 2: Ngâm thịt bò
Đổ nước xâm xấp và ngâm miếng thịt bò trong 2 tiếng, cứ nửa tiếng lại thay nước 1 lần. Bước này giúp phần máu trong thịt tiết hết ra ngoài.
Bước 3: Luộc thịt bò
Thịt bò hầm nên được thái miếng vuông hoặc chữ nhật đều nhau, để thịt có thể chín mềm cũng một lúc. Đổ nước ngập thịt bò, thêm hành tây, rượu trắng và gừng vào nồi, đun sôi. Trong quá trình đun dùng thìa hớt sạch bọt. Sau đó, vớt thị bò ra, rửa sạch từng miếng bằng nước nóng.
Không rửa bằng nước lạnh vì nước lạnh lại làm bẩn thịt bò thêm một lần nữa.
Bước 4: Xào và hầm thịt
Đổ dầu vào chảo và đun cho nóng già. Bỏ hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng, hành lá vào xào to lửa. Đổ thịt bò vào xào đến khi cháy cạnh thì đổ nước nóng xâm xấp bề mặt thịt bò. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và đun trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ bế và hầm thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, có thể mở nắp nồi để nếm nếm lại các loại cho vị sao cho phù hợp Ở bước này, bạn có thể thêm các loại củ như khoai tây, cà rốt… tùy sở thích và tiếp tục hầm trong 90 phút tiếp theo.
Thời gian hầm thịt khá lâu, khâu chuẩn bị, sơ chế cũng mất tương đối thời gian, nhưng đây là các bước cần phải có để nồi thịt bò hầm được mềm mại, thơm ngon và không mất đi chất dinh dưỡng dù đã được nấu trong thời gian dài.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.