- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê
Không quá khó và cũng không quá tốn thời gian, bạn đem miến kết hợp với loại nguyên liệu này sẽ cho ra món ăn ngọt ngào hương biển, ngon miễn chê.
Làm món miến hấp sò điệp, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Sò điệp: 10 con
Miến: một nắm khoảng 200 gr
Dầu ăn 3 thìa canh
Tỏi băm: 3 thìa canh
Ớt băm: 2 quả
Tiêu: 3 muỗng cà phê
Nước tương: 3 thìa canh
Dầu hào: 3 thìa canh
Rượu nấu ăn: 2 thìa canh
Gừng: 10-20 gr
Gia vị: một chút
Nước dùng gà: lượng phù hợp
Cách làm miến hấp sò điệp:
Bước 1: Bạn mua sò điệp về lựa lưỡi dao mỏng vào giữa miệng sò, rồi lách xuống hai bên để tách đôi vỏ sò. Lưu ý vì vỏ sò mỏng nên bạn chỉ cần lách nhẹ vào màng giữa hai lớp vỏ, rồi nhẹ nạy để tránh gây vỡ vỏ. Vừa tách bạn vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên, bên còn lại bạn để nguyên. Tiếp theo bạn tách bỏ phần bao tử của sò, xối dưới vòi nước cho sạch cát. Hoặc cách đơn giản là khi đặt mua sò ở cửa hàng hải sản, bạn có thể nhờ nhân viên sơ chế sạch sẽ hoàn toàn nhé!
Miến đem ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút cho nở mềm. Gừng thái sợi.
Bước 2: Bạn phi vàng thơm 2/3 lượng tỏi băm, gừng và ớt rồi cho vào tô, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước dùng gà, một chút gia vị, rượu nấu ăn rồi cho 1/3 số tỏi sống băm vào. Trộn đều phần hỗn hợp này.
Bước 3: Bạn đem chia đều miến thành 10 phần và để lên trên phần thịt sò, khoanh gọn gàng miến trong lòng vỏ sò điệp. Hoặc nếu khéo léo hơn thì bạn có thể nhồi phần miến xuống dưới phần thịt sò.
Bạn dùng thìa lấy phần hỗn hợp tỏi ớt phi thơm phủ đều lên trên phần miến (hoặc thịt sò nếu bạn độn miến được phía dưới thịt sò). Sò vốn ở biển đã có vị mặn nhất định, miến cũng nhanh ngấm gia vị nên bạn tránh tẩm ướp gia vị mặn để đảm bảo được hương vị món ăn nhé.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho sò điệp vào nồi hấp. Bạn hấp chừng khoảng 5 phút tính từ thời điểm nước sôi bạn mở nắp ra cho thêm chút nước tương lên từng phần miến. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1-2 phút là miến và sò sẽ chín. Khi sò chín thì bạn cho ít bột tiêu lên trên là hoàn thành. Bạn có thể trang trí chút hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức.
Thành phẩm món miến hấp sò điệp:
Như vậy là không quá khó và cũng không cần nhiều thời gian để thực hiện món ăn. Sò điệp vốn giàu dinh dưỡng, thịt giòn ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành. Miến thì mang lại cảm giác dễ ăn cho bạn trong những ngày tiết trời nắng nóng. Không những thế miến còn có khả năng thấm hút tốt hương vị tiết ra từ sò. Vậy nên sự kết hợp này quả là hoàn hảo. Và khi cho những gia vị tỏi, ớt, gừng phi vào thì làm dậy lên hương biển trong món ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.