- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê
Không quá khó và cũng không quá tốn thời gian, bạn đem miến kết hợp với loại nguyên liệu này sẽ cho ra món ăn ngọt ngào hương biển, ngon miễn chê.
Làm món miến hấp sò điệp, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Sò điệp: 10 con
Miến: một nắm khoảng 200 gr
Dầu ăn 3 thìa canh
Tỏi băm: 3 thìa canh
Ớt băm: 2 quả
Tiêu: 3 muỗng cà phê
Nước tương: 3 thìa canh
Dầu hào: 3 thìa canh
Rượu nấu ăn: 2 thìa canh
Gừng: 10-20 gr
Gia vị: một chút
Nước dùng gà: lượng phù hợp
Cách làm miến hấp sò điệp:
Bước 1: Bạn mua sò điệp về lựa lưỡi dao mỏng vào giữa miệng sò, rồi lách xuống hai bên để tách đôi vỏ sò. Lưu ý vì vỏ sò mỏng nên bạn chỉ cần lách nhẹ vào màng giữa hai lớp vỏ, rồi nhẹ nạy để tránh gây vỡ vỏ. Vừa tách bạn vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên, bên còn lại bạn để nguyên. Tiếp theo bạn tách bỏ phần bao tử của sò, xối dưới vòi nước cho sạch cát. Hoặc cách đơn giản là khi đặt mua sò ở cửa hàng hải sản, bạn có thể nhờ nhân viên sơ chế sạch sẽ hoàn toàn nhé!
Miến đem ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút cho nở mềm. Gừng thái sợi.
Bước 2: Bạn phi vàng thơm 2/3 lượng tỏi băm, gừng và ớt rồi cho vào tô, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước dùng gà, một chút gia vị, rượu nấu ăn rồi cho 1/3 số tỏi sống băm vào. Trộn đều phần hỗn hợp này.
Bước 3: Bạn đem chia đều miến thành 10 phần và để lên trên phần thịt sò, khoanh gọn gàng miến trong lòng vỏ sò điệp. Hoặc nếu khéo léo hơn thì bạn có thể nhồi phần miến xuống dưới phần thịt sò.
Bạn dùng thìa lấy phần hỗn hợp tỏi ớt phi thơm phủ đều lên trên phần miến (hoặc thịt sò nếu bạn độn miến được phía dưới thịt sò). Sò vốn ở biển đã có vị mặn nhất định, miến cũng nhanh ngấm gia vị nên bạn tránh tẩm ướp gia vị mặn để đảm bảo được hương vị món ăn nhé.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho sò điệp vào nồi hấp. Bạn hấp chừng khoảng 5 phút tính từ thời điểm nước sôi bạn mở nắp ra cho thêm chút nước tương lên từng phần miến. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1-2 phút là miến và sò sẽ chín. Khi sò chín thì bạn cho ít bột tiêu lên trên là hoàn thành. Bạn có thể trang trí chút hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức.
Thành phẩm món miến hấp sò điệp:
Như vậy là không quá khó và cũng không cần nhiều thời gian để thực hiện món ăn. Sò điệp vốn giàu dinh dưỡng, thịt giòn ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành. Miến thì mang lại cảm giác dễ ăn cho bạn trong những ngày tiết trời nắng nóng. Không những thế miến còn có khả năng thấm hút tốt hương vị tiết ra từ sò. Vậy nên sự kết hợp này quả là hoàn hảo. Và khi cho những gia vị tỏi, ớt, gừng phi vào thì làm dậy lên hương biển trong món ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.