Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê

Không quá khó và cũng không quá tốn thời gian, bạn đem miến kết hợp với loại nguyên liệu này sẽ cho ra món ăn ngọt ngào hương biển, ngon miễn chê.

Làm món miến hấp sò điệp, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Sò điệp: 10 con

Miến: một nắm khoảng 200 gr

Dầu ăn 3 thìa canh

Tỏi băm: 3 thìa canh

Ớt băm: 2 quả 

Tiêu: 3 muỗng cà phê

Nước tương: 3 thìa canh

Dầu hào: 3 thìa canh

Rượu nấu ăn: 2 thìa canh

Gừng: 10-20 gr

Gia vị: một chút

Nước dùng gà: lượng phù hợp

Cách làm miến hấp sò điệp:

Bước 1: Bạn mua sò điệp về lựa lưỡi dao mỏng vào giữa miệng sò, rồi lách xuống hai bên để tách đôi vỏ sò. Lưu ý vì vỏ sò mỏng nên bạn chỉ cần lách nhẹ vào màng giữa hai lớp vỏ, rồi nhẹ nạy để tránh gây vỡ vỏ. Vừa tách bạn vừa lạng phần thịt sò dính trên vỏ xuống 1 bên, bên còn lại bạn để nguyên. Tiếp theo bạn tách bỏ phần bao tử của sò, xối dưới vòi nước cho sạch cát. Hoặc cách đơn giản là khi đặt mua sò ở cửa hàng hải sản, bạn có thể nhờ nhân viên sơ chế sạch sẽ hoàn toàn nhé!

Miến đem ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút cho nở mềm. Gừng thái sợi.

Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-1Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-2


Bước 2: Bạn phi vàng thơm 2/3 lượng tỏi băm, gừng và ớt rồi cho vào tô, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước dùng gà, một chút gia vị, rượu nấu ăn rồi cho 1/3 số tỏi sống băm vào. Trộn đều phần hỗn hợp này. 

Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-3Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-4


Bước 3: Bạn đem chia đều miến thành 10 phần và để lên trên phần thịt sò, khoanh gọn gàng miến trong lòng vỏ sò điệp. Hoặc nếu khéo léo hơn thì bạn có thể nhồi phần miến xuống dưới phần thịt sò. 

Bạn dùng thìa lấy phần hỗn hợp tỏi ớt phi thơm phủ đều lên trên phần miến (hoặc thịt sò nếu bạn độn miến được phía dưới thịt sò). Sò vốn ở biển đã có vị mặn nhất định, miến cũng nhanh ngấm gia vị nên bạn tránh tẩm ướp gia vị mặn để đảm bảo được hương vị món ăn nhé.

Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-5Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-6


Bước 4: Tiếp theo bạn cho sò điệp vào nồi hấp. Bạn hấp chừng khoảng 5 phút tính từ thời điểm nước sôi bạn mở nắp ra cho thêm chút nước tương lên từng phần miến. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1-2 phút là miến và sò sẽ chín. Khi sò chín thì bạn cho ít bột tiêu lên trên là hoàn thành. Bạn có thể trang trí chút hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức. 

Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-7Miến đem chế biến theo cách này thì ăn ngon miễn chê-8

Thành phẩm món miến hấp sò điệp:
Như vậy là không quá khó và cũng không cần nhiều thời gian để thực hiện món ăn. Sò điệp vốn giàu dinh dưỡng, thịt giòn ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành. Miến thì mang lại cảm giác dễ ăn cho bạn trong những ngày tiết trời nắng nóng. Không những thế miến còn có khả năng thấm hút tốt hương vị tiết ra từ sò. Vậy nên sự kết hợp này quả là hoàn hảo. Và khi cho những gia vị tỏi, ớt, gừng phi vào thì làm dậy lên hương biển trong món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo ttvn.toquoc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/mien-dem-che-bien-theo-cach-nay-thi-an-ngon-mien-che-2023072422130511.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.