- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn thanh nhiệt, giải độc lại giúp hỗ trợ giảm cân
Món đậu đũa hấp ăn thanh mát lại hỗ trợ giữ dáng cực tốt.
Đậu đũa là loại rau rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn đậu đũa không chỉ giúp thúc đẩy tiêu hóa mà còn giúp giảm cholesterol. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, có thể giúp cơ thể loại bỏ lượng nước dư thừa, từ đó hỗ trợ giữ dáng, giảm cân tự nhiên hiệu quả.
Do hàm lượng chất xơ hòa tan cùng protein trong đậu đũa khá cao nên dùng chúng làm thực phẩm hỗ trợ giảm cân là ý tưởng tuyệt vời. Protein trong đậu đũa được cho là có thể giảm mức ghrelin - một loại hormone có tác dụng kích thích cảm giác đói. Trong khi đó thì chất xơ hòa tan tạo cảm giác no lâu.
Theo Healthline, đậu đũa có chứa các thành phần dinh dưỡng được cho là có tác dụng bảo vệ tim mạch thông qua khả năng giảm thiểu một vài nguy cơ như bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch,...
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên ăn đậu, đặc biệt là đậu đũa sẽ giúp giảm cholesterol xấu, góp phần bảo vệ tim mạch tốt hơn. Đồng thời, đậu đũa cũng có tác dụng giảm viêm.
Đậu đũa có thể chế biến thành nhiều món ngon, tuy nhiên đậu đũa mang hấp vừa nhanh chóng, đơn giản lại giúp cơ thể hấp thụ được sự thanh đạm nhất có thể.
Hướng dẫn cách làm đậu đũa hấp
Nguyên liệu cần thiết làm đậu đũa hấp
- 200g đậu đũa, 1 thìa bột mì, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 chút vừng rang, muối, giấm, đường, nước tương, tỏi băm.
Cách thực hiện món đậu đũa hấp
Bước 1: Đậu đũa cắt bỏ đầu, tước xơ già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 4cm. Cho đậu vào bát to, thêm 1/2 thìa muối, đập vào 2 lòng đỏ trứng gà, đảo đều. Thêm 1 thìa bột mì vào, trộn đều thêm lần nữa.
Bước 2: Lót giấy chống dính vào xửng, đổ phần đậu phủ bột vào xửng, dàn đều và hấp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Trong thời gian đợi đậu hấp chín, bạn có thể chuẩn bị phần nước chấm. Cho 2 thìa nước tương, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, ít vừng rang chín vào bát. Khuấy đều hỗn hợp. Thêm ớt băm nếu bạn thích ăn cay.
Bước 4: Sau khi đậu chín, bày ra đĩa. Bạn có thể dùng nước chấm kèm khi ăn đậu hoặc rưới lên phần đậu hấp tùy theo sở thích.
Chúc bạn thực hiện món đậu đũa hấp thành công!
Lời nhắn:
Cách chọn đậu đũa ngon
- Khi mua đậu đũa, nên chọn những quả đậu đũa màu xanh, còn non hoặc bánh tẻ, không nên chọn quả già, ăn vừa xơ lại ít ngọt.
- Không nên chọn những quả héo, chuyển nâu hoặc vàng.
- Nhìn vào chiều dài của đậu để chọn, đậu đũa ngon thường có độ dài nhất định. Thông thường, đậu đũa già sẽ ngắn và dày mình hơn. Đồng thời không chọn quả chỗ phình rộng chỗ lại ọp ẹp.
- Ngoài ra, việc nhìn vào cuống đậu đũa cũng cho biết mức độ tươi của chúng. Nếu cuống ngả vàng, thậm chí khô héo thì đậu đã mất nhiều nước, không còn tươi.
- Khi bẻ đậu đũa, bạn sẽ nghe được âm thanh giòn. Đậu đũa già sẽ mềm và dai khó bẻ, đừng mua đậu đũa như vậy.
Cách bảo quản đậu đũa
- Đậu đũa mua về chưa ăn hết thì bạn có thể mang bảo quản để chúng không mất nước và giữ được lượng dinh dưỡng cần thiết. Trước tiên bạn nên ngâm qua đậu đũa với nước muối loãng, để ráo và cho vào hộp sạch, khô, đậy kín hoặc cho vào túi zip đặt ở ngăn mát tủ lạnh.
- Việc nhúng qua nước muối giúp khóa ẩm ở đậu đũa, đặt ở nơi nhiệt độ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp bảo quản đậu đũa tốt hơn.
- Nhìn chung, nên mua với số lượng vừa phải, không nên mua dư thừa, đậu để lâu ăn mất ngon và lượng dinh dưỡng cũng không còn nhiều.
Ngoài ra, thêm lưu ý rằng đậu đũa không được ăn sống. Chúng có chứa hemolysin - chất này nấu chín mới tiêu hủy được. Khi ăn sống sẽ gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Bởi vậy, nên ăn đậu đũa đã được làm chín, dù làm salad cũng cần luộc chín sau đó mới thực hiện theo công thức. Bên cạnh đó, đậu đũa tuy giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân tốt nhưng không nên ăn quá nhiều, nếu ăn với số lượng đậu đũa quá nhiều trong ngày dễ gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.