- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày một ly trà này đảm bảo mùa đông không ốm, da dẻ lại căng mịn trắng hẳn lên!
Một ly trà cam thơm ngon với vị chua ngọt tự nhiên hấp dẫn chắc chắn là thức uống lý tưởng phòng cảm cúm mỗi khi thời tiết giao mùa.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Nấu nước trà
2.Lọc nước cốt cam
3.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trà đen 3g
2. Nước sôi 350ml
3. Cam 1 quả
4. Mật ong hoặc đường
Cam là loại quả giàu vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy nhưng lại rất ít calo và đường. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA, UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám, lão hóa. Uống nước cam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng… Trong những ngày thời tiết giao mùa, cơ thể rất dễ mắc các chứng cảm cúm. Bạn hãy thường xuyên uống nước cam để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.
Cách pha trà cam
1. Nấu nước trà
Cam tách riêng phần múi và vỏ. Phần vỏ loại bỏ cùi trắng, sau đó thái thành sợi nhỏ.
Đun sôi 250ml nước lọc, cho trà đen và vỏ cam vào đun ở lửa nhỏ trong 10 phút.
2. Lọc nước cốt cam
Phần múi cam loại bỏ hạt rồi cho vào máy xay. Thêm 100ml nước lọc vào xay nhuyễn.
Lọc lấy phần nước cam và bỏ bã.
3. Hoàn thành
Rót trà đã nấu vào ly nước cam, thêm chút mật ong và khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Cam đang vào mùa và có giá thành khá rẻ. Vì thế bạn hãy tranh thủ mua những quả cam tươi ngon để làm trà cam nhé. Thức uống này bạn có thể uống nóng hay lạnh. Tuy nhiên, trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thì mỗi sáng bạn uống một ly trà cam mật ong nóng ấm không chỉ giúp bạn phòng trừ cảm cúm mà còn giúp tỉnh táo sảng khoái tinh thần.
Để làm được trà cam thì bạn sẽ chi phí khoảng 5.000-10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà cam này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp6 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.