- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt vỉa hè 'chua chua, cay cay' khiến các chị em phát cuồng
Vị chua của cóc, xoài, mận... kết hợp với vị cay của muối ớt, tạo nên hương vị thơm ngon cho các loại hoa quả dầm.
Các loại hoa quả dầm như: cóc dầm, xoài dầm, mận dầm... là một trong những món ăn vặt khó có thể chối từ, nhất là các chị em phụ nữ. Dọc các con phố vào mùa này, đâu đâu cũng thấy những mẹt hoa quả bắt mắt, đủ loại với hương vị thơm ngon.
Mùa hè, là thời điểm "lên ngôi" của các tín đồ hoa quả, không quá khó để tìm mua được những loại trái cây mùa hè mà bạn thích với giá cực rẻ. Chính vì vậy các loại quả dầm cũng phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhiều người. Và những xe hoa quả dầm, những gánh hàng rong cũng đã trở thành 1 nét rất riêng của Hà Nội.
Để làm được món xoài dầm, người bán hàng gọt vỏ xoài, thái thành từng miếng rồi tẩm ướp với đường, gia vị và ớt. Để có màu bắt mắt như vậy, người làm sử dụng bột ớt sau đó lắc đều để gia vị ngấm vào xoài. Xoài sẽ không còn vị chua gắt, thay vào đó là vị chua nhẹ, cay cay.
Quả xoài được chọn phải mới hái, còn xanh thì mới giòn, nếu xoài chín sau khi trộn gia vị sẽ không còn ngon nữa.
Người bán hàng cho biết, mùa nào thức nấy, nhưng riêng xoài thì chúng tôi bán quanh năm, còn cóc và mận chủ yếu vào mùa hè mới có, mấy tháng nữa sẽ có thêm sấu dầm. Trung bình 10.000 – 15.000 đồng/3 lạng quả dầm. Tùy từng thời điểm và giá cả của các loại hoa quả thay đổi thì giá bán quả dầm cũng thay đổi theo.
Ngay như trong những ngày đầu tháng 5, thì giá quả mận dầm đắt hơn cả. Giá mận hậu đầu mùa 120.000 đồng/kg nên 2 lạng mận dầm có giá 10.000 đồng, dù đắt đỏ nhưng cũng không ít người mua.
Cũng giống như xoài, mận và cóc đều được thái miếng để dễ ngấm gia vị. Vì đầu mùa nên cóc còn non, ăn rất giòn và không chua gắt.
Với nhiều chị em, hoa quả dầm muối ớt là món ăn vặt “thần thánh”. Trong vài chục phút nghỉ ngơi buổi trưa, ngồi tụ tập "tám đủ chuyện trên trời, dưới bể" mà không có túi hoa quả dầm thì câu chuyện cũng bớt phần rôm rả.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.