- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt vỉa hè 'chua chua, cay cay' khiến các chị em phát cuồng
Vị chua của cóc, xoài, mận... kết hợp với vị cay của muối ớt, tạo nên hương vị thơm ngon cho các loại hoa quả dầm.
Các loại hoa quả dầm như: cóc dầm, xoài dầm, mận dầm... là một trong những món ăn vặt khó có thể chối từ, nhất là các chị em phụ nữ. Dọc các con phố vào mùa này, đâu đâu cũng thấy những mẹt hoa quả bắt mắt, đủ loại với hương vị thơm ngon.
Mùa hè, là thời điểm "lên ngôi" của các tín đồ hoa quả, không quá khó để tìm mua được những loại trái cây mùa hè mà bạn thích với giá cực rẻ. Chính vì vậy các loại quả dầm cũng phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhiều người. Và những xe hoa quả dầm, những gánh hàng rong cũng đã trở thành 1 nét rất riêng của Hà Nội.
Để làm được món xoài dầm, người bán hàng gọt vỏ xoài, thái thành từng miếng rồi tẩm ướp với đường, gia vị và ớt. Để có màu bắt mắt như vậy, người làm sử dụng bột ớt sau đó lắc đều để gia vị ngấm vào xoài. Xoài sẽ không còn vị chua gắt, thay vào đó là vị chua nhẹ, cay cay.
Quả xoài được chọn phải mới hái, còn xanh thì mới giòn, nếu xoài chín sau khi trộn gia vị sẽ không còn ngon nữa.
Người bán hàng cho biết, mùa nào thức nấy, nhưng riêng xoài thì chúng tôi bán quanh năm, còn cóc và mận chủ yếu vào mùa hè mới có, mấy tháng nữa sẽ có thêm sấu dầm. Trung bình 10.000 – 15.000 đồng/3 lạng quả dầm. Tùy từng thời điểm và giá cả của các loại hoa quả thay đổi thì giá bán quả dầm cũng thay đổi theo.
Ngay như trong những ngày đầu tháng 5, thì giá quả mận dầm đắt hơn cả. Giá mận hậu đầu mùa 120.000 đồng/kg nên 2 lạng mận dầm có giá 10.000 đồng, dù đắt đỏ nhưng cũng không ít người mua.
Cũng giống như xoài, mận và cóc đều được thái miếng để dễ ngấm gia vị. Vì đầu mùa nên cóc còn non, ăn rất giòn và không chua gắt.
Với nhiều chị em, hoa quả dầm muối ớt là món ăn vặt “thần thánh”. Trong vài chục phút nghỉ ngơi buổi trưa, ngồi tụ tập "tám đủ chuyện trên trời, dưới bể" mà không có túi hoa quả dầm thì câu chuyện cũng bớt phần rôm rả.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp16 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp22 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.