- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non chặt miếng vừa ăn
- 1 củ tỏi
- 2 lát gừng
- 3 khúc củ trắng của hành lá hoặc thay bằng 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 chút tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ để riêng. Nếu dùng hành khô thì cũng bóc vỏ hành khô.
Bước 2
Cho hành, tỏi vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể băm nhỏ hành, tỏi. Cho hành, tỏi đã băm nhuyễn, gừng và các gia vị còn lại vào sườn.
Bước 3
Trộn đều các gia vị vào sườn. Ướp sườn khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Xếp sườn lên khay nướng. Nếu khay nướng không chống dính hoặc để tiện cho việc vệ sinh khay nướng thì bạn có thể lót 1 miếng giấy nhôm lên trên khay nướng rồi mới xếp sườn lên nhé.
Bước 4
Bật nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 210oC trước 10 phút, sau đó cho sườn vào nướng trong vòng 20-30 phút.
Sườn chín lấy ra đĩa, dùng ăn kèm rau xà lách hoặc ăn cùng cơm nóng. Sườn róc mềm, vị mặn ngọt hài hòa cùng vị tỏi thơm lừng đảm bảo sẽ làm nồi cơm nhà bạn nhanh hết lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.