- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Sườn nướng tỏi
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Bữa cơm cuối tuần mà có món sườn nướng tỏi thơm lừng này đảm bảo chồng con bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non chặt miếng vừa ăn
- 1 củ tỏi
- 2 lát gừng
- 3 khúc củ trắng của hành lá hoặc thay bằng 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 chút tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ để riêng. Nếu dùng hành khô thì cũng bóc vỏ hành khô.
Bước 2
Cho hành, tỏi vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể băm nhỏ hành, tỏi. Cho hành, tỏi đã băm nhuyễn, gừng và các gia vị còn lại vào sườn.
Bước 3
Trộn đều các gia vị vào sườn. Ướp sườn khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Xếp sườn lên khay nướng. Nếu khay nướng không chống dính hoặc để tiện cho việc vệ sinh khay nướng thì bạn có thể lót 1 miếng giấy nhôm lên trên khay nướng rồi mới xếp sườn lên nhé.
Bước 4
Bật nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở 210oC trước 10 phút, sau đó cho sườn vào nướng trong vòng 20-30 phút.
Sườn chín lấy ra đĩa, dùng ăn kèm rau xà lách hoặc ăn cùng cơm nóng. Sườn róc mềm, vị mặn ngọt hài hòa cùng vị tỏi thơm lừng đảm bảo sẽ làm nồi cơm nhà bạn nhanh hết lắm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.